Quách Thị Lan - Tài năng trẻ của điền kinh Việt Nam

-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 06:54 GMT+7

Trong kỳ Á vận hội vừa qua, đoàn thể thao Việt Nam liên tục nhận những bất ngờ ở những môn hay nội dung không kỳ vọng nhưng lại đạt thành tích rất cao. Tầm HCB của Quách Thị Lan ở đường chạy 400m là một trong số đó. Tấm huy chương ấy cũng đã mở ra hy vọng mới cho điền kinh Việt Nam.

 


Hẳn người hâm mộ thể thao nước nhà chưa quên cú vấp ngã của VĐV điền kinh Quách Thị Lan tại SEA Games 27. Vậy nên tấm HCB nội dung 400m mà Lan giành được tại Asiad 17 vừa qua là một điều khá bất ngờ, đây cũng là kỳ Asiad đầu tiên cô gái xứ Thanh tham dự. Trong gần 1 năm qua, thành tích của Lan  đã có những tiến bộ vượt bậc, điều này ngoài khả năng nỗ lực của cá nhân thì còn phải kể đến những kỹ thuật mới mà cô tiếp thu được từ chuyến tập huấn tại Mỹ.

Quách Thị Lan bắt đầu tập luyện từ năm 15 tuổi, độ tuổi được coi là muộn so với các VĐV điền kinh khác. Nhưng nhìn vào thành tích đang tiến bộ trông thấy của Lan thì người thầy trực tiếp huấn luyện cho cô cũng có những đánh giá lạc quan.

Tài năng trẻ của điền kinh Việt Nam năm nay mới chỉ 19 tuổi và cô còn cả một tương lai tươi sáng ở phía trước. Với những chỉ số thành tích luôn được cải thiện, bản thân Lan tiếp tục nỗ lực cố gắng cộng thêm phương pháp huấn luyện phù hợp thì chắc rằng Quách Thị Lan sẽ tiếp nối thành công của các đàn chị Trương Thanh Hằng hay Vũ Thị Hương trên các đấu trường khu vực và quốc tế.

Trần Quỳnh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI