Quần vợt Hà Nội hướng tới đại hội TDTT toàn quốc 2014

-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 02:25 GMT+7

Để chuẩn bị cho môn quần vợt Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 diễn ra từ ngày 21 – 30.11 tại Hà Nội . Với tư cách là đội chủ nhà, Ban huấn luyện và các VĐV đội tuyển quần vợt Hà Nội đã có những bước chuẩn bị cho giải đấu như thế nào?

 


Vừa trở về từ chuyến thi đấu tại Singapore, các VĐV của đội quần vợt Hà Nội lại tất bật chuẩn bị cho giải đấu nằm trong khuôn khổ đại hội TDTT toàn quốc trong vai trò là đội chủ nhà. Giải đấu năm nay quy tụ rất nhiều tay vợt mạnh trên khắp cả nước. Do đó, những VĐV được đầu tư trọng điểm của quần vợt HN cũng đã được gửi đi tập huấn ngay từ đầu năm để có sự chuân bị tốt nhất cho giải đấu.
 
Lực lượng VĐV của quần vợt Hà Nội năm nay tương đối mỏng bởi hầu hết là những tay vợt trẻ. Mặc dù được gửi đi tập huấn cũng như thi đấu rất nhiều từ hồi đầu năm và có những tiến bộ đáng kể, nhưng nếu so sánh với những tay vợt già dặn kinh nghiệm của TP. HCM thì các tay vợt của Hà Nội được ví như là quả xanh, cần thêm thời gian để chín. Cũng vì lẽ đó, ban huấn luyện không đặt mục tiêu quá cao cho các VĐV tại kỳ đại hội lần này.
 
'Năm nay các lứa VĐV của HN đều là những VĐV trẻ, Trịnh Linh Giang và Đắc Tiến mới chỉ 15- 17 tuổi. Tại các kỳ đại hội lớn các VĐV cần có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu do đó chúng tôi cũng không đặt mục tiêu quá cao để gây sức ép cho các em. Mục tiêu đặt ra là hy vọng rằng các em có thể đạt được huy chương tại đại hội này.' - Ông Trần Đại Nghĩa - trưởng bộ môn quần vợt Hà Nội cho biết.
 
Đầu tư là một quãng đường dài, để đi đến đích chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian hơn là một giải đấu hay một đại hội. Với lứa VĐV triển vọng trong tay, nếu có sự đầu tư lâu dài và ổn định Quần vợt Hà Nội chắc chắn sẽ không thiếu những tấm huy chương Vàng trong tương lai.

Thùy Dung
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI