SEA Games 28: Bóng bàn Việt Nam chọn nhiều gương mặt mới

-Thứ năm, ngày 12/03/2015 02:57 GMT+7

So với khu vực, bóng bàn Việt Nam vẫn tồn tại nhiều yếu điểm. Do đó, công tác đào tạo thế hệ VĐV kế cận, có tiềm năng để chuẩn bị cho SEA Games 28 là điều rất cần thiết.


Để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 28 sắp tới, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã lựa chọn được 17 VĐV bao gồm 11 VĐV nam và 6 VĐV nữ. Nổi bật trong số đó là những tên tuổi trong làng bóng bàn Việt Nam như Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Quang Linh, Mai Hoàng Mỹ Trang hay những tay vợt trẻ để lại dấu ấn tại SEA Games 27 như Lê Tiến Đạt.

Đội tuyển bóng bàn tập trung với đầy đủ những tay vợt tên tuổi ở sân chơi bóng bàn Việt Nam. Với đội nữ là những gương mặt như Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Việt Linh, Thiên Kim… Trong số các tay vợt nữ, đây là 3 tên tuổi lớn nhất nhiều năm qua và họ thường cạnh tranh 3 vị trí đầu ở Giải vô địch bóng bàn toàn quốc hay ở sân chơi các tay vợt xuất sắc hằng năm của nữ.

 Tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang

Với đội nam cũng vậy, vẫn còn đó những tay vợt nổi lên từ năm 2003 như Trần Tuấn Quỳnh và tiếp những năm sau đó là Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt, Đào Duy Hoàng, Nguyễn Anh Tú... 17 tay vợt được tập trung lần này là những tinh túy của làng bóng bàn Việt Nam. Trong số những cây vợt tên tuổi, quá đỗi quen thuộc, lần tập trung này, bóng bàn Việt Nam cũng gọi thêm những tay vợt trẻ triển vọng để hướng tới tương lai như Bùi Thế Nghĩa, Nguyễn Đức Tuân, Vũ Thị Hà…  

Ngoài những tên tuổi đã khẳng định được tài năng, ban huấn luyện cũng đã quyết định đưa vào thành phần đội tuyển những gương mặt trẻ lần đầu tiên góp mặt trong đội tuyển để chuẩn bị cho kỳ SEA Games sắp tới.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam với 17 VĐV xuất sắc nhất của bóng bàn nước nhà chính thức tập trung từ ngày 1.3. Sau năm 2014 lặng lẽ khi không được tham dự Asiad 17 thì năm nay, đội tuyển bóng bàn tập trung hướng tới 2 mục tiêu lớn là vòng loại Olympic 2016SEA Games 28.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI