SEA Games 28: Cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền và tham vọng đổi màu huy chương

-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 06:11 GMT+7

Ngọc Huyền đã từng làm nên lịch sử cho Billiards nữ Việt Nam ở 2 kỳ Sea Games trước và tại Sea Games 28 tới đây, cô cũng nuôi tham vọng tiếp tục mang đến một dấu ấn mới cho chính mình cũng như lịch sử Billiards nước nhà.


VIDEO: Cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền và tham vọng đổi màu huy chương tại SEA Games 28

 Tại Sea Games 28 tới, ĐT Billiards & Snookers Việt Nam sẽ tham dự với 2 VĐV nữ ở cùng nội dung Pool 9 bi là Huỳnh Thị Ngọc Huyền của TP. HCM và Đoàn Thị Ngọc Lệ của Hà Nội.

Cách đây 4 năm, tại Sea Games 26, cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền đã ghi tên mình vào lịch sử, khi cô giành được tấm huy chương đầu tiên cho Billiards nữ Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á. 2 năm sau khi giành được chiếc HCĐ trên đất Indonesia, Ngọc Huyền tiếp tục cho thấy bản lĩnh của mình bằng việc giành thêm 1 tấm HCĐ tại Sea Games 27 ở Myanmar. Giờ đây, khi Sea Games 28 đang đến gần, Ngọc Huyền không chỉ muốn bảo vệ tấm HCĐ mà còn khao khát ghi được dấu ấn đặc biệt hơn nữa.

VĐV Huỳnh Thị Ngọc Huyền, ĐT Billiards & Snooker Việt Nam dự Sea Games 28 chia sẻ: 'Trước tiên mục tiêu của mình là mình sẽ giữ chiếc HCĐ mà lần trước mình đã đạt được, và cũng kèm theo đó mình cũng muốn tiến xa hơn nữa trong môn thể thao này'.

 

Nữ cơ thủ Ngọc Huyền chia sẻ mục tiêu tại SEA Games 28 cùng phóng viên của Thể Thao VTV

Hành trình của Ngọc Huyền tại Sea Games 28 tới được dự báo là rất khó khăn, khi cô sẽ ở chung nhánh đấu với VĐV số 1 Đông Nam Á và đang đứng thứ 7 thế giới là Amit Rubilen người Philippnes. Vậy nên, BHL Đội tuyển đã dành cho Ngọc Huyền một chế độ tập luyện đặc biệt để sẵn sàng đương đầu với thử thách.

HLV Nguyễn Việt Hòa, ĐT Billiards & Snooker Việt Nam dự Sea Games 28 cho biết: 'Hiện nay có 3 VĐV và 1 HLV của TP HCM chuyên về Pool đang theo dõi sát sao Ngọc Huyền để chuẩn bị cho Sea Games lần này. Những VĐV nam đó là những người có thành tích tốt nhất trong thành phố và có kinh nghiệm thi đấu rất nhiều. Chúng tôi hy vọng Ngọc Huyền sẽ tiếp thu tốt những sự hướng dẫn đó để làm tốt ở Sea Games lần này'.

Mới đây, Ngọc Huyền cũng vừa giành được ngôi vị Á quân giải Billiards & Snooker VĐ TP.HCM 2015, đây có thể sẽ là màn tập dượt hữu ích, cũng như một cú hích tinh thần để nữ cơ thủ 33 tuổi này hướng tới tham vọng đổi màu huy chương cho mình ở Sea Games 28.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI