SEA Games 28: Đấu kiếm mang về 2 HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam

-Thứ tư, ngày 03/06/2015 08:35 GMT+7

Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An đã đem về 2 tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam khi SEA Games 28 vẫn chưa chính thức khai mạc.


Nguyễn Tiến Nhật của môn đấu kiếm là VĐV đầu tiên mang HCV về cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 28 sau khi thắng VĐV chủ nhà Singapore ở trận chung kết.

Ở trận chung kết nội dung kiếm 3 cạnh, đối thủ của Nguyễn Tiến Nhật là tay kiếm chủ nhà - Wei Wen LIM. Mặc dù để đối phương mở điểm trước, tuy nhiên, VĐV từng giành HCĐ đấu kiếm ASIAD Nguyễn Tiến Nhật đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và thi đấu rất ấn tượng.

 

Tiến Nhật trên bục nhận HCV của SEA Games 28

Lựa chọn đấu pháp tấn công hợp lý, Tiến Nhật liên tiếp tung ra những đường kiếm tốt, dồn ép đối thủ và giành điểm. Trong hiệp thi đấu thứ nhất, Tiến Nhật giành được tới 6 điểm trong khi đối phương chỉ có 3 điểm. Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, Tiến Nhật tiếp tục thi đấu bản lĩnh để liên tiếp giành 9 điểm, qua đó, khép lại trận chung kết nội dung kiếm 3 cạnh bằng một chiến thắng.

Thắng đối thủ chủ nhà với điểm số chênh lệch 15-8 trong trận chung kết, Tiến Nhật chính thức trở thành VĐV đầu tiên của Đoàn TTVN 'mở hàng' HCV tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 (SEA Games 28) - Singapore 2015.

 

Thành An tiếp nối Tiến Nhật để mang về HCV thứ 2 cho đoàn TTVN

Ngay sau đó, VĐV Vũ Thành An (người trước đó cũng đã giành quyền vào chơi chung kết ở nội dung kiếm chém), cũng đã thi đấu rất xuất sắc và giành chiến thắng trước đối thủ Yu Yong CHOY của Singapore với tỷ số 15-11 sau một cuộc so tài gay cấn. 

Như vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 2 tấm HCV, 3 tấm HCĐ, hiện xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 28, sau đoàn chủ nhà Singapore (4 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ).

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI