SEA Games 28: Đoàn Thể thao Việt Nam công bố mức tiền thưởng huy chương

-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 11:52 GMT+7

Đoàn Thể thao Việt Nam đã công bố mức tiền thưởng 80 triệu đồng cho mỗi tấm HCV vàng tại SEA Games 28.-


Theo đó, tại SEA Games 28, mỗi VĐV giành HCV vàng sẽ được thưởng số tiền lên đến 80 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất từ trước tới nay mà một VĐV có thể giành được tại một kỳ SEA Games.

 Bộ huy chương vàng - bạc - đồng tại SEA Games 28

Mức thưởng trên bao gồm 45 triệu đồng thưởng cứng theo quy định của Nhà nước và 53 triệu đồng đến từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, hầu hết các địa phương góp quân tham dự SEA Games 28 cũng đều có khoản tiền thưởng riêng cho VĐV đạt huy chương.

Lý do cho mức thưởng cao kỷ lục trên chính là việc đoàn thể thao Việt Nam huy động được rất nhiều nguồn tài trợ. Đây được xem là nguồn động viên lớn cho các VĐV trước khi tranh tài tại SEA Games 28.

VĐV Quách Công Lịch sẽ cầm cờ trong lễ khai mạc

 

VĐV Quách Công Lịch

VĐV điền kinh Quách Công Lịch sẽ là người có vinh dự được cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 28 vào ngày 5/6.

Đây là thông tin khá bất ngờ khi trước đó, Hoàng Quý Phước được xem là người sẽ cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 28. Tuy nhiên 1 ngày sau lễ khai mạc, Hoàng Quý Phước sẽ bước vào nội dung thi đấu của mình.

Vì lý do đảm bảo thể lực, Hoàng Quý Phước sẽ không là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam, điều mà VĐV này đã có vinh dự thực hiện tại SEA Games 27.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI