SEA Games 28: Nhận định của phóng viên quốc tế sau loạt trận bảng B môn bóng đá nam

-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 07:40 GMT+7

Loạt trận đầu tiên của môn bóng đá nam SEA Games 28 đã diễn ra ở bảng B với thắng lợi ấn tượng của U23 Việt Nam cũng như U23 Thái Lan. Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu nhận định chuyên môn của các phóng viên thể thao quốc tế sau loạt trận này.

 TIN BÀI LIÊN QUAN
Hôm qua (29.5), môn bóng đá nam tại SEA Games 28 đã chính thức khởi tranh với các trận đầu đầu tiên trong khuôn khổ của bảng B - bảng đấu có sự góp mặt của đội  tuyển U23 Việt Nam.

Ngay trong ngày thi đấu này, các ứng cử viên sáng giá cho các suất đi tiếp vào bán kết như U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều đã có được những kết quả ấn tượng. Cụ thể, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều có chiến thắng ấn tượng với cùng tỉ số 6-0 trước U23 Brunei cũng như U23 Lào. Trước kết quả này, các phóng viên thể thao Đông Nam Á đã đánh giá rất cao về U23 Việt Nam cũng như nhà ĐKVĐ U23 Thái Lan.

Tuy nhiên, bên canh đó, các phóng viên thể thao Đông Nam Á cũng nhận định bảng B sẽ là bảng đấu sẽ có cuộc tranh khốc liệt tấm vé vào bán kết khi có sự góp mặt của U23 Malaysia.

Anh Abu Bakar Atan, PV thể thao Malaysia cho biết: 'Ngay khi có kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 28, đội tuyển U23 Malaysia hiểu rằng nằm cùng bảng với Việt Nam và Thái Lan thì đây chắc chắn sẽ là bảng đấu đầy khó khăn. Ngay ở các trận ra quân, cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã cho thấy sức mạnh của mình khi đều thắng đậm 6-0 trước U23 Brunei và U23 Lào. Mặc dù vậy cá nhân tôi tin rằng U23 Malaysia sẽ đủ sức để thi đấu và cạnh tranh sòng phẳng với U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Bởi vậy, bảng B chắc chắn sẽ là bảng đấu mang tới nhiều điều thú vị và nhiều trận đấu hấp dẫn ở SEA Games 28'.

Trong khi đó, Anh Weerabhai Prangsuwan, PV thể thao Thái Lan cho hay: “Theo quan điểm của cá nhân tôi, cả U23 Thái Lan, U23 Việt Nam và U23 Malaysia đều là 3 đội rất mạnh ở bảng B, tôi nghĩ 3 đội có sức mạnh ngang bằng nhau. Việc U23 Thái Lan và U23 Việt Nam cùng thắng 6-0 ở lượt trận ra quân của 2 đội chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Bây giờ chỉ còn chờ đợi màn ra mắt của U23 Malaysia là như thế nào mà thôi'.


Trung Tiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI