SEA Games 28: Taekwondo giành 2 HCV nội dung biểu diễn

-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 05:48 GMT+7

Trong ngày thi đấu đầu tiêncủa Taekwondo tại SEA Games 28, các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc giành 2 HCV và 1 HCB trong 3 nội dung tham dự.

 


 

Tại SEA Games 28, nội dung Quyền biểu diễn Taekwondo diễn ra ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ và đồng đội nam, đồng đội nữ.  Theo quy định của BTC nước chủ nhà, mỗi quốc gia chỉ được tham gia 3/5 nội dung. Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam với thế mạnh ở các bài biểu đôi và đồng đội đã đăng ký tham dự 3 nội dung: Đôi nam nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ.

Ở nội dung đôi nam nữ, cặp VĐV Nguyễn Minh Tú – Nguyễn Minh Văn đã mang về tấm HCV đầu tiên trong ngày thi đấu hôm nay cho Đoàn TTVN. Tưởng chừng việc thiếu vắng cựu võ sĩ Nguyễn Đình Toàn, bạn diễn cùng Nguyễn Minh Tú, đã cùng nhau 3 lần Vô địch SEA Games gần đây đã giải nghệ sẽ tạo nên những khó khăn khi Minh Tú lần đầu tiên ghép đôi cùng gương mặt trẻ 17 tuổi Nguyễn Minh Văn. Nhưng sự phối hợp ăn ý trong từng động tác kỹ thuật, ra đòn dứt khoát, thi triển bài quyền mạch lạc, Nguyễn Minh Tú – Nguyễn Minh Văn đã xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV, nội dung thế mạnh sở trường của Taekwondo Việt Nam tại các giải đấu quốc tế.


Tiếp sau tấm HCV đôi nam nữ, bộ 3 VĐV Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thị Lệ Kim - Nguyễn Thụy Xuân Linh, từng vô địch thế giới, ĐKVĐ SEA Games 27 đã thi đấu rất thành công nhưng đáng tiếc 1 trọng tài đã chấm điểm nhầm cho đội tuyển Thái Lan số điểm cao hơn. Chính sự khiếu nại mạnh mẽ của Lãnh đội Taekwondo Việt Nam và BTC đã nhận thấy có sai sót nên tổ chức thi đấu lại, chung cuộc 3 nữ võ sĩ của Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch, đưa Taekwondo Việt Nam tạm dẫn đầu với 2HCV và 1HCB


Quốc Hùng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI