SEA Games 28: Thanh Phúc nhận HCV trước ngày khai mạc

-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 04:52 GMT+7

Ngay trước thềm khai mạc, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc vừa được nhận lại chiếc HCV nội dung đi bộ từ SEA Games 27 trên đất Myanmar.


Trong chiều 5/6 tại Singapore, Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã có buổi gặp mặt động viên đoàn Thể thao Việt Nam ngay trước thềm khai mạc SEA Games 28. Trong buổi gặp mặt này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao lại cho VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc chiếc HCV nội dung đi bộ tại SEA Games 27 diễn ra ở Myanmar cách đây 2 năm.

Tại SEA Games 27, nội dung đi bộ 20km của đội tuyển điền kinh tự tin sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam khi có “Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc trong danh sách đăng ký thi đấu. Trước khi bước vào tranh tài trên đất Myanmar, Thanh Phúc đang là nhà đương kim vô địch, từng giành vé tham dự Olympic 2012, giải VĐTG 2013 và giành HCB giải Vô địch châu Á 2013. Với thực lực của mình, Phúc được đánh giá hoàn toàn không có đối thủ trong khu vực.

 Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh trao lại HCV SEA Games 27 cho VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc

Tuy nhiên, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc đã khóc tức tưởi sau khi về đích. Khi đó, người giành HCV là VĐV nước chủ nhà Saw Mar Lar Nwe. VĐV này nhiều lần phạm quy nhưng không bị phạt và cuối cùng về đích với thời gian kỷ lục SEA Games là 1 giờ 35 phút 03 giây. Thanh Phúc về nhì với thành tích 1 giờ 37 phút 08 giây.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 4 vừa qua, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã quyết định tước chiếc HCV của Saw Mar Lar Nwe vì VĐV này đã sử dụng doping và trao lại HCV cho Thanh Phúc.

Với việc được ban tổ chức SEA Games 28 trả lại tấm HCV đã bị xử ép cách đây gần 2 năm, Thanh Phúc sẽ có thêm nhiều động lực để tự tin bước vào thi đấu nội nội dung đi bộ 20km tại SEA Games diễn ra vào chiều ngày 6/6. Tham dự nội dung này của nữ, ngoài Nguyễn Thị Thanh Phúc, điền kinh Việt Nam còn 1 gương mặt khác nữa là Phan Thị Bích Hà.

Trong ngày 6/6, đội tuyển điền kinh Việt Nam còn có đại diện tham gia chung kết nội dung đi bộ nam 20km với 2 VĐV là Nguyễn Thành Ngưng và Võ Xuân Vĩnh. Nguyễn Thành Ngưng và Nguyễn Thị Thanh Phúc được kỳ vọng sẽ là những người mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 28. 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI