SEA Games 28: Trung tâm truyền hình quốc tế IBC trước giờ G

-Thứ ba, ngày 26/05/2015 06:24 GMT+7

Là đại bản doanh của giới truyền thông trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 28, Trung tâm truyền hình quốc tế IBC trong những ngày này đã trở thành 1 công trường lớn để những nhà chuyên môn có thể lắp đặt, vận hành các thiết bị liên quan đến truyền thông để phục vụ cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.


TIN BÀI LIÊN QUANVIDEO: SEA Games 28 - Trung tâm truyền hình quốc tế IBC trước giờ G

 Nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm truyền hình quốc tế IBC được triển khai bởi các chuyên gia đến từ Pháp và bắt đầu mở cửa cho các hãng truyền thông lớn trong khu vực vào thực hiện các công tác chuẩn bị của mình tại SEA Games 28 từ ngày 20.5.2015. Từ khu vực kiểm tra, kiểm soát an ninh, đến các phòng Bus, mọi công tác triển khai cũng đang được tiến hành  gấp rút để kịp tiến độ đưa vào hoạt động ngay từ khi các môn thể thao đầu tiên của Đại hội được khởi tranh.

Chuyên gia Ray Matin, Đài truyền hình Malaysia chia sẻ: 'Với kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện có. Tôi tin rằng Singapore có đầy đủ  những yếu tố cần thiết để có thể tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao quốc tế có quy mô lớn hơn.Còn tại kỳ SEA Games lần thứ 28 lần này, dường như chúng tôi đã không gặp phải bất cứ khó khăn nào khi tác nghiệp tại đây.Từ hệ thống truyền dẫn phát sóng đến tốc độ đường truyền internet. Mọi thứ đều rất ổn. Tuy nhiên, giá thành có vẻ lại cao hơn so với mặt bằng chung trong khu vực. Thế nhưng điều đó không phải là 1 vấn đề lớn. Điều quan trọng ở đây là chúng ta có cơ sở để hoàn thành tốt công việc của mình'.

 Những công tác cuối cùng đang được hoàn tất

Công tác an ninh sẽ được thắt chặt tại Trung tâm truyền hình quốc tế IBC của SEA Games 28 trong vài ngày nữa. Sự chuẩn bị của nhiều hãng truyền thông lớn đăng ký tác nghiệp tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này cũng đang bước vào giai đoạn hoàn tất.

Theo thông tin từ Ban điều hành trung tâm truyền hình quốc tế IBC thì tại kỳ SEA Games lần thứ 28 tới đây sẽ có hàng chục hãng truyền thông với hàng nghìn phóng viên sẽ tham gia tác nghiệp, đưa tin về đại hội.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Trung Tiến - Quốc Hùng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI