Singapore đẩy mạnh công tác quảng bá cho Seagames 28

-Thứ hai, ngày 02/03/2015 05:19 GMT+7

Chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là Seagames sẽ chính thức khởi tranh. Diễn ra từ ngày 5 đến 16 tháng 6, nước chủ nhà của kì đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ 28 là Singapore đang đẩy mạnh những công tác chuẩn bị cuối cùng.

 


 

Là 1 đất nước phát triển bậc nhẩt trong khu vực về kinh tế với chưa đầy 60 năm lịch sử, đảo quốc sư tử đang tất bật chuẩn bị để đón tiếp gần 5000 VĐV tới tranh tài. Khác với Seagames 27, Seagames 28 sẽ tập trung vào nhiều môn thể thao Olympics. Bên cạnh đó là các môn thể thao phổ biến trong khu vực Đông Nam Á nhằm đảm bảo chất lượng đại hội cũng như mục tiêu giao lưu thể thao giữa các nước trong khu vực. Sẽ có 36 môn thể thao được tổ chức, để người dân có thể tiếp cận gần hơn với kì đại hội, vé cho 1 số môn thể thao sẽ được giữ ở mức giá trung bình khoảng từ 5 đến 20$ , và thậm chí người hâm mộ có thể tới theo dõi miễn phí 18 môn như TDDC, bóng mềm, chèo thuyền, golf, xe đạp, bowling…

Bên cạnh những hoàn thiện về cơ sở vật chất, Singapore cũng rất tích cực đẩy mạnh các hoạt động quảng bá kì Seagames lần này, từ trong các trường học cho tới những khu vực công cộng. Nếu như linh vật của kì Seagames tại Việt Nam là chú trâu vàng, hay của Myanmar là con cú, thì linh vật tại kì Seagames 28 là 1 chú sư tử ngộ nghĩnh có tên là Nila. Bạn thậm chí có thể tự tay làm cho mình 1 chú linh vật, ghi thông điệp muốn gửi gắm lên chiếc áo của Nila như Cố lên, Đừng bao giờ bỏ cuộc! Đó cũng là món quà vô cùng ý nghĩa bạn có thể tặng bạn bè hay người thân. Những hoạt động quảng bá thiết thực của Singapore hứa hẹn những ngày tranh tài quyết liệt cho các VĐV, nhưng cũng để đảm bảo mọi người có thể tận hưởng 1 kì Seagames đáng nhớ và ý nghĩa tại đảo quốc sư tử. 

Nhung Anh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI