Taekwondo giành HCV biểu diễn đồng đội nữ: Tấm HCV của bản lĩnh!

-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 02:23 GMT+7

Các nữ VĐV Taekwondo đã thể hiện được bản lĩnh để mang về tấm HCV nội dung biểu diễn đồng đội nữ bất chấp những khó khăn khách quan từ công tác trọng tài.

 

ĐT Taekwondo giành HCV nội dung biểu diễn đồng đội nữ một cách xứng đángĐang là những nhà ĐKVĐ thế giới ở nội dung biểu diễn đồng đội nữ, các cô gái của ĐT Taekwondo là Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV. Sau bài thi đấu đầu tiên, các VĐV nữ Việt Nam vẫn đứng đầu. Nhưng sang bài thứ hai, sự cố về máy tính, bảng chấm điểm xảy ra. Khi đó một trọng tài giơ tay xin hội ý, chỉnh lại điểm, nhưng do vị trí trọng tài ngồi ở góc tối, nên ban tổ chức không để ý.

Sau khi công bố điểm xong, ngay cả ban trọng tài cũng thấy sai sót. Cộng với khiếu kiện từ phía Việt Nam, các trọng tài đã cộng lại điểm, kết quả là điểm của Việt Nam và Thái Lan hoà nhau. Theo quy định, khi hoà về điểm kỹ thuật và điểm trình bày, hai đội sẽ tiến hành thi đấu lại một bài, do trưởng ban trọng tài chọn.

Hai đội thi đấu lại bài pyongwon. Dù trước đó tỏ ra bức xúc trước công tác trọng tài, nhưng các VĐV Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh để thi đấu rất tốt và đạt điểm số cao là 8,13 điểm. Đối thủ Thái Lan cũng thể hiện khá tốt nhưng có điểm số thấp hơn là 8,03.

'Chiến thắng không hoàn toàn do may mắn, mà thể hiện bản lĩnh của VĐV. Trong bài thi đấu lại, đội nào nào có tâm lý tốt hơn, bản lĩnh hơn và có sự chuẩn bị thể lực tốt hơn sẽ giành chiến thắng', ông Vũ Xuân Thành, trưởng bộ môn taekwondo chia sẻ.Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI