Thành công của Ánh Viên: Sự góp công của chế độ dinh dưỡng và khoa học thể thao

-Thứ tư, ngày 07/01/2015 10:44 GMT+7

Một trong những thành tố chính tạo nên những kì tích ấn tượng của kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên chính là chế độ dinh dưỡng và khoa học thể thao.

 


'Một ngày Ánh Viên có 6 bữa ăn, trong đó có 2 bữa ăn chính và luôn đảm bảo chế độ khoa học và đầy đủ dinh dưỡng cho một VĐV đỉnh cao', HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ.

Với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ như vậy đã giúp cho Ánh Viên có đủ sức khỏe để hoàn thành tốt các bài tập cũng như liên tục vượt ngưỡng. Tuy nhiên, để có thể hấp thụ một khối lượng thức ăn đồ sộ thì chẳng đơn giản chút nào.

Chỉ trong vòng 1 tháng về Việt Nam, Ánh Viên đã giảm tới 5kg, đồng nghĩa với lượng cơ của cô cũng bị tiêu hao đi rất nhiều so với quãng thời gian ở Mỹ. Bây giờ trở lại, cô sẽ được bồi bổ để tìm lại nền tảng thể lực tốt nhất. Một ngày, Ánh Viên sẽ có 3 buổi tập, 1 tiếng 45 phút tập thể lực, 5 tiếng bơi dưới nước, trung bình cô sẽ phải bơi từ 18-22km. Với lượng vận động lớn như thế này, Ánh Viên sẽ được HLV phân tích từng lỗi trong quá trình bơi khi camera được kết nối trực tiếp với phần mềm trên điện thoại hoặc laptop của HLV. Điều này sẽ giúp Ánh Viên có thể hoàn thiện kĩ thuật và đẩy nhanh tốc độ bơi.

Rõ ràng, sức ảnh hưởng của dinh dưỡng và khoa học thể thao đối với thành tích của các vận động viên chuyên nghiệp là rất lớn.Chỉ hi vọng 1 ngày, thể thao Việt Nam có thể áp dụng những công nghệ tiên tiến vào tập luyện lúc đó chúng ta mới có thể mơ HCV ở những đấu trường lớn hơn.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI