Thể thao VTV đẩy mạnh hợp tác sản xuất chương trình với Nhật Bản

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 08:45 GMT+7

Trong xu thế hợp tác toàn diện giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, sự giao lưu trong lĩnh vực Thể thao cũng được đẩy mạnh không ngừng. Trong thời gian tới, các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội được sang Nhật Bản đào tạo với hy vọng sẽ trở thành nòng cốt phục vụ cho Đội tuyển Olympic tại Olympic Tokyo 2020. Trung tâm Sản xuất các chương trình Thể thao – Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp với đối tác J:COM của Nhật Bản để mang tới series chương trình Dream to Tokyo Olympic phục vụ khán giả, đồng thời trở thành 1 nhịp cầu nối cho sự hợp tác của thể thao Việt Nam – Nhật Bản.


 Nhà báo Phan Ngọc Tiến – Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình Thể thao chụp ảnh cùng đối tác Nhật Bản
(công ty J:COM, Tập đoàn Sumitomo)
 Đại diện Trung tâm Sản xuất các chương trình Thể thao chụp ảnh cùng đối tác Nhật Bản ghi nhận sự hợp tác sản xuất chương trình Dream to Tokyo Olympic.


Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam và Nhật Bản đã tăng cường sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Các chuyên gia bóng đá, Huấn luyện viên, trọng tài Nhật Bản đã sang Việt Nam góp sức xây dựng phát triển nền bóng đá Việt Nam. Trong thời gian tới, 3 cầu thủ trẻ ở độ tuổi 16, 17 sẽ được câu lạc bộ Consadole Sapporo đào tạo, với hy vọng đó sẽ là những thành viên của đội tuyển Olympic thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Trung tâm Sản xuất các chương trình Thể thao – Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp với đối tác là tập đoàn Sumitomo – đơn vị hiện nắm giữ tới 50% cổ phần của Công ty Truyền hình Cáp và kênh truyền hình đa hệ thống lớn nhất Nhật Bản J:COM để sản xuất chương trình Dream to Tokyo Olympic.


Chương trình này hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác về thể thao và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.


Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI