Thông tin Liên Việt Postbank giành chiến thắng tại giải vô địch bóng chuyền nữ quốc gia 2014

-Thứ năm, ngày 24/07/2014 06:47 GMT+7

Đã không có một bất ngờ nào được VTV Bình Điền Long An tạo ra tại trận chung kết, tiếp tục là một chiến thắng thuyết phục của các cô gái Thông Tin Liên Việt Post Bank. Danh hiệu thứ 8 trong 11 năm qua, cũng giúp đội bóng áo lính trở thành CLB có thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử sân chơi cao nhất nước nhà.

Mặc dù trước khi trận chung kết diễn ra, người hâm mộ vẫn tin vào việc cơ hội chiến thắng chia đều cho cả hai đội. Chiến thắng 3-1 trước một Ngân Hàng Công Thương đầy bản lĩnh ở bán kết, thầy trò HLV Phạm Văn Hải đã cho thấy những thành quả đầu tiên của quy trình trẻ hoá khi mà những cầu thủ trẻ như Dương Thị Nhàn, Trần Thị Thanh Thuý đã trưởng thành qua từng trận đấu với những đàn chị đầy kinh nghiệm như Ngọc Hoa và libero Nguyễn Thị Kim Liên. Nhưng khác với một VTV Bình Điền Long An đang trong giai đoạn trẻ hoá, Thông Tin Liên Việt Post Bank đã cơ bản hoàn tất quá trình trẻ hoá đội hình với những sự thay thế xứng đáng trải đều trên mọi mặt Bên cạnh sự xuất sắc của chủ công kỳ cựu Đỗ Thị Minh, những nhân tố trẻ như Linh Chi, Hồng Nhung và Bùi Thị Ngà đều đã trưởng thành vượt bậc kể từ sau VTV Cup 2014.

 

Các cầu thủ trẻ của TT LVPB như đã thi đấu rất tiến bộ trong thời gian qua

Bản lĩnh và đồng đều trên mọi tuyến, Thông Tin Liên Việt Post Bank đã thể hiện bản lĩnh xuất sắc trong một trận đấu kịch tính kéo dài đến 2 giờ đồng hồ. Mặc dù bị VTV Bình Điền Long An cân bằng tỉ số và tạo áp lực lớn khi dẫn trước 2-0 ở set 5, TT LVPB đã bứt lên mạnh mẽ ở set quyết định với tỉ số 15 – 8 và giành thắng lợi chung cuộc 3-2.

Với việc giành ngôi vô địch , Thông Tin Liên Viêt Post Bank cũng chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ Châu Á được tổ chức trên sân nhà vào năm sau.

Huy Du

(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI