Trại hè bóng đá Yamaha 2014 tại Nghệ An

-Thứ năm, ngày 17/07/2014 06:01 GMT+7

Là 1 chương trình dạy đá bóng cho trẻ em, năm thứ 3 Trại hè bóng đá Yamaha tổ chức tại Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp và trở thành 1 sân chơi thể thao bổ ích cho các em thiếu nhi trong những ngày hè. Và năm nay, lần đầu tiên, trại hè bóng đá Yamaha đến với Nghệ An.

 

Vượt qua những thử thách trong ngày hội tuyển chọn với sự tham dự của 300 thí sinh đến từ Nghệ An và các khu vực lân cận, 125 học viên  đã được lựa chọn sẽ bắt đầu mùa hè sôi động với những bài học trong khuôn khổ huấn luyện của.

 

Cũng như chương trình đã được tổ chức tại Hà Nội, trong 2 tuần diễn ra “Trại hè bóng đá Yamaha 2014”, các học viên ngoài việc được huấn luyện theo giáo trình dạy bóng đá cộng đồng cho trẻ em do các HLV nhiều kinh nghiệm đến từ Nhật Bản biên soạnvà  trực tiếp nhận được sự chỉ dạy từ các HLV của “lò” Sông Lam, các em còn được học tập về kỹ năng sống qua dó giúp các em có thể tự lập trong cuộc sống và tự tin bước ra thế giới bên ngoài.

 Những ngày đầu tiên, dưới cái nắng hè khá gay gắt nhưng 125 cầu thủ nhí tham dự Trại hè vẫn thể hiện được niềm say mê với trái bóng và luôn hoàn thành tốt các bài tập được giao điều đó đã để lại rất nhiều ấn tượng với các HLV đến từ xứ sở mặt trời mọc 

HLV Watanabe Ken cho biết:

'Lần đầu tiên tổ chức Trại hè bóng đá Yamaha tại Nghệ An, chúng tôi rất vui mừng vì trình độ mặt bằng chung của các học viên rất tốt. Trong các buổi luyện tập, các em học viên rất chăm chú nghe lời HLV, Nhiều học viên có kỹ năng bóng đá rất tốt và sự dẻo dai bẩm sinh. Tôi nghĩ đó là những tố chất rất đáng quý để trở thành những cầu thủ tốt'

Theo kế hoạch, trại hè bóng đá Yamaha sẽ được diễn ra đến hết ngày 26 tháng 7. Hi vọng sau khi  kết thúc trại hè sẽ có thêm những tài năng bóng đá được tuyển chọn vào CLB SLNA và hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì ở Nghệ An trong những năm tới.


Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI