Trưởng đoàn thể thao Việt Nam: Sẽ chú trọng vào các môn Olympic

-Thứ năm, ngày 11/06/2015 09:10 GMT+7

Chia sẻ với phóng viên VTV, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn khẳng định trong những ngày tới, toàn đoàn sẽ đặc biệt chú trọng vào những nội dung thi Olympic.SEA Games 28 đã đi được một nửa chặng đường và đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được những thành tích ấn tượng. Trò chuyện với phóng viên VTV, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn không giấu nổi niềm tự hào xen lẫn xúc động.

Đánh giá về những gì các VĐV Việt Nam đã làm được tại SEA Games 28, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Tính tới thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi, đặc biệt là những môn thể thao ở Olympic như đấu kiếm, thể dục dụng cụ, bơi lội. Các VĐV đã thi đấu theo đúng kế hoạch đề ra và hầu hết các môn tham dự đều vượt chỉ tiêu ban đầu”.

 

Ông Trần Đức Phấn (phải), Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 28 và Nhà báo Phan Ngọc Tiến (trái), Trưởng ban Sản xuất các chương tình Thể thao, Trưởng đoàn công tác của VTV tại SEA Games 28

Tuy nhiên, dù đã gặt hái được thành tích nổi trội như vậy, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam khẳng định toàn đoàn sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa ở ngày thi tới. Trong đó, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chú trọng vào những môn Olympic chuẩn bị xuất phát như bắn cung, xe đạp, Taekwondo và môn Rowing.

Trước câu hỏi về những khó khăn mà đoàn thể thao Việt Nam gặp phải trong quá trình tham gia thi đấu tại nước bạn, ông Trần Đức Phấn nói: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ phản ánh nào về điều này. Chúng tôi hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu hiện nay là ở Top đầu. Dù vậy, chúng tôi vẫn luôn động viên các Ban huấn luyện, tạo mọi điều kiện có thể để các VĐV đạt thành tích cao nhất”.

 Nguyễn Văn Lai đoạt HCV nội dung 5000m và phá sâu kỷ lục SEA Games

Trong số các HCV đoàn thể thao Việt Nam đã giành được, ông Trần Đức Phấn chia sẻ ông đặc biệt ấn tượng với thành tích của VĐV Nguyễn Văn Lai ở nội dung 5000m. Theo ông, không chỉ phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Văn Lai còn tạo được nhiều cảm xúc với 300m bứt phá cuối cùng.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI