Trưởng đoàn U23 Timor Leste bị bắt giữ để điều tra nghi án dàn xếp tỷ số

-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 10:55 GMT+7

Bốn người liên quan, trong đó có trưởng đoàn U23 Timor Leste đã bị bắt giữ để làm rõ nghi án dàn xếp tỷ số trong một trận bóng đá tại SEA Games 2015.

 

Hai nhân vật chính trong đường dây dàn xếp tỷ số đã bị bắt


Hôm 30/5, bốn người liên quan đến đường dây dàn xếp tỷ số trong trận U23 Malaysia gặp U23 Timor Leste ở SEA Games 28 bị đem ra xét xử ở Singapore. Tờ Straitstimes tiết lộ danh tính bốn nghi phạm gồm: Rajendran Kurusamy, trùm cá cược người Singapore; Nasiruddin người Indonesia; Orlando Marques Henriques Mendes, trưởng đoàn bóng đá Timor Leste và Moises Natalino de Jesus, cựu tuyển thủ quốc gia Timor Leste.

Theo đó, cảnh sát xác định Rajendran Kurusamy (người Singapore) là kẻ cầm đầu đường dây cá độ bóng đá có liên quan trực tiếp đến trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Timor Leste.

Rajendran theo sự dàn xếp của Nasiruddin và Moises đã đưa cho trưởng đoàn Timor Leste, Orlando 15.000 đôla để khiến U23 Timor Leste thua U23 Malaysia trong trận đấu vào tối 30/5. Rajendran và Orlando gặp nhau tại một club ở Singapore vào ngày 28/5 tiến hành giao dịch. Sau đó một ngày, cảnh sát Singapore bắt giữ các đối tượng này.

Ban tổ chức SEA Games đã để cho trận U23 Malaysia gặp U23 Timor Leste diễn ra bình thường vì các đội tượng chủ mưu đã bị bắt. Tối 30/5, U23 Malaysia vượt qua U23 Timor Leste với tỷ số 1-0.

Hiện quá trình xét xử vẫn đang diễn ra và nếu bị kết án thì Trưởng đoàn U23 Timor Leste sẽ đối diện với mức án phạt 5 năm tù. Trong khi đó các cầu thủ U23 Timor Leste tỏ rõ sự hoang mang và được quán triệt là không trả lời báo chí. Còn HLVtrưởng Fabio Da Silva của U23 Timor Leste cho biết: “Tôi khá bất ngờ khi đang cùng toàn đội lên xe đi tập thì thiếu mất 3 cầu thủ. Họ đi đâu, làm gì tôi không rõ và chỉ có Trưởng đoàn của chúng tôi biết, nhưng rất tiếc ông ấy không ở đây”.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI