Trương Thanh Hằng sau ca mổ của bác sỹ Moss

-Thứ ba, ngày 22/07/2014 03:16 GMT+7

Cuối năm nay đại hội thể thao Châu Á sẽ diễn ra và Việt Nam cũng sẽ góp mặt với những môn thể thao thế mạnh, một trong số đó là điền kinh và nhắc đến điền kinh thì có lẽ người hâm mộ chưa thể quên được cái tên Trương Thanh Hằng, cô gái vàng của điền kinh Việt Nam từng bị tai nạn 2 năm trước và vẫn đang trên quá trình hồi phục, cách đây vài ngày Thanh Hằng đã trải qua ca phẫu thuật cuối cùng của các chuyên gia nước ngoài và đang trên đà tĩnh dưỡng để nuôi hy vọng trở lại với điền kinh

 

Cách đây gần 2 năm trong buổi tập lúc sáng sớm, nhà vô địch Châu Á Trương Thanh Hằng đã bị tai nạn bất ngờ. Chấn thương gãy xương mác và xương chày chân phải khiến cô gái vàng của làng điền kinh Việt Nam phải bỏ qua những giải đấu lớn trong nước cũng như quốc tế. Suốt từ đó đến nay Thanh Hằng chỉ chuyên tâm vào chữa trị với các chuyên gia nước ngoài nhưng những tín hiệu hồi phục vẫn còn bỏ ngỏ, cũng may tiến sỹ y học người Đức Norbert Moss trong một chuyến đến Việt Nam đã nhận lời phẫu thuật cho Hằng để rút chiếc đinh cuối cùng.

 

Norbert Moss - người bạn của các VĐV thể thao Việt Nam


Đó là những tín hiệu đáng mừng với sự hồi phục của Trương Thanh Hằng tuy nhiên do vừa trải qua ca mổ lớn, nên vận động viên sinh năm 1986 vẫn cần thời gian để nghỉ ngơi, cô cũng cẩn trọng cho biết sẽ bỏ ngỏ khả năng trở lại tham dự các giải đấu lớn như đại hội thể dục thể thao toàn quốc cũng như Seagames 28.

Cùng với Vũ Thị Hương thì Trương Thanh Hằng là một vận động viên điền kinh giỏi đã mang về những thành tích cao cho thể thao Việt Nam. Hy vọng cái tên Trương Thanh Hằng sẽ sớm trở lại để tiếp tục cống hiến cho điền kinh nước nhà.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI