VĐV bơi Việt Nam thi đấu ấn tượng tại giải VĐ Đông Nam Á

-Thứ bảy, ngày 28/06/2014 03:51 GMT+7

Đã từ rất lâu rồi, bơi Việt Nam mới nở rộ tài năng như ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là lớp thế hệ kế cận. Mới đây, tại 2 giải bơi khu vực Đông Nam Á, chúng ta đã thắng lớn và giành được nhiều sự ngưỡng mộ của các nước trong khu vực.

 

Ánh Viên là niềm hy vọng vàng của bơi lội Việt Nam hiện tại

Giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á lần thứ 38, Đội tuyển bơi Việt Nam đã thi đấu thành công với 19 huy chương vàng, 13 huy chương Bạc và 19 huy chương đồng, 03 vận động viên phá 14 kỷ lục lứa tuổi Đông Nam Á. Trong khi đó, Giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 2, ĐT bơi Việt Nam còn lần đầu tiên giành vị trí nhất toàn đoàn với 12 huy chương vàng, 4 huy chương Bạc và 4 huy chương đồng, phá 9 kỷ lục Đông Nam Á. Ở 2 giải này, Ánh Viên góp công lớn nhất với tổng cộng 18 HCV,4 HCB,3 HCĐ phá 16 kỉ lục. Đây thực sự là niềm hi vọng lớn của bơi Việt Nam tại Olympic trẻ cũng như Asiad sắp tới.

Ánh Viên cũng là 1 trong 3 VĐV chính thức của Việt Nam giành chuẩn A Olympic trẻ là Duy Khôi và Mỹ Thảo, ngoài ra còn có 2 VĐV đạt chuẩn B là Quang Nhật và Hứa Thế Vỹ. Với thành tích ấn tượng ấy, thì sự khen thưởng kịp thời của Hiệp hội thể thao dưới nước sẽ là sự động viên to lớn đối với sự nỗ lực vươn lên và tinh thần thi đấu của các kình ngư trẻ.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI