Vì sao các nhà thi đấu phía Bắc được chọn cho kế hoạch đăng cai giải Bóng chuyền U18 nữ thế giới?

-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 06:30 GMT+7

Cách đây ít ngày tin mừng đã đến với chúng ta khi Việt Nam đứng trước cơ hội lớn đăng cai giải Bóng chuyền nữ Thế giới 2016. Có một điều đặc biệt là các nhà thi đấu thuộc 4 tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và Hà Nam đang được chọn là điểm đăng cai, thay vì 2 cơ sở hàng đầu nước ta là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 


Khi mà vinh dự đăng cai giải bóng chuyền U18 nữ Thế giới gần như đã nằm chắc trong tay nước ta, thì cũng là lúc một câu hỏi lớn khác được đặt ra, những địa phương nào sẽ được tổ chức giải đấu này? Ai cũng biết, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai trung tâm hàng đầu nước ta và có thể đáp ứng tốt nhất những yêu cầu về công tác tổ chức mà phía liên đoàn bóng chuyền thế giới đưa ra.

Tuy nhiên, khoảng cách 1730km giữa 2 thành phố này rõ ràng là không phù hợp để tổ chức thi đấu bóng chuyền, vốn có rất ít thời gian cho các VĐV nghỉ giữa các trận. Chính vì thế nên các nhà thi đấu đa năng thuộc 4 tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và Hà Nam đang được chọn để tổ chức giải bóng chuyền U18 nữ thế giới, bởi cụm các nhà thi đấu này đáp ứng được yêu cầu khắt khe của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới, cũng như kế hoạch tổ chức của nước ta.

Việc các địa phương kể trên được chọn cho kế hoạch đăng cai giải Bóng chuyền U18 nữ thế giới, cũng sẽ là một cú hích giúp họ có cơ hội vươn lên phát triển các môn thể thao trong nhà ngang tầm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Và rất có thể, đây sẽ là tiền đề để giúp cán cân sức mạnh về các môn thể thao trong nhà của nước ta được trải đều hơn, thay vì chủ yếu xoay quanh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như trước đây.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI