Việt Nam khẳng định đẳng cấp tại Giải cử tạ vô địch Đông Nam Á

-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 10:49 GMT+7

Cử tạ là bộ môn không có trong danh sách thi đấu tại SEA Games 28 và ngày 26/6, các lực sỹ mới bước vào tranh tài tại giải cử tạ vô địch Đông Nam Á 2015.Diễn ra khi SEA Games 28 đã chính thức kết thúc, song, điều đáng mừng là cả hai niềm hy vọng của Việt Nam tại Giải cử tạ vô địch Đông Nam Á - Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn - đều thể hiện được bản lĩnh tại hạng cân 56kg và chia nhau 2 thứ hạng cao nhất.

Thạch Kim Tuấn vốn là Á quân thế giới ở hạng cân này, tuy nhiên, trong 1 ngày thi đấu xuất thần, Trần Lê Quốc Toàn đã đánh bại người đồng đội để giành tấm HCV trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Tổng cử Thạch Kim Tuấn đạt được là 272kg, kém xa thành tích giúp anh trở thành Á quân thế giới là 296kg.

 Trần Lê Quốc Toàn (giữa) trên bục nhận HCV và Thạch Kim Tuấn (trái) nhận HCB - Ảnh: Hữu Chí

Trong khi đó, tại giải đấu này, Quốc Toàn đã vượt qua Kim Tuấn với thành tích tổng cử hơn đúng 1kg . Đây là chiến thắng có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với Quốc Toàn bởi trong những năm gần đây, anh chỉ được xem vận động viên dự bị cho Kim Tuấn ở hạng cân 56kg.

Ở hạng cân 62 kg, Nguyễn Ngọc Trung bất ngờ mang về cho cử tạ Việt Nam thêm 1 tấm HCV nữa. Với thành tích tổng cử 281 kg, Ngọc Trung xếp trên VĐV Thái Lan Kangkeeree (273 kg, hạng nhì) và Aznil Bidin (Malaysia, 266 kg, hạng ba).

Ở hạng cân 53 kg nữ, Nguyễn Thị Thúy giành HCB với thành tích tổng cử 201 kg (giật 86 kg, đẩy 115 kg).

Là môn thể thao thi đấu ở Olympic nhưng ở SEA Games 28 vừa qua chủ nhà Singapore lại không tổ chức thi đấu môn cử tạ. Do đó VĐV các nước đành 'hẹn' nhau ở giải vô địch Đông Nam Á tại Thái Lan. Các VĐV sẽ tiếp tục tranh tài các ngày 27/6 và 28/6. 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI