Vũ Thị Hương - giấc mơ đổi màu huy chương

-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 09:02 GMT+7

Hôm nay (19/9), Asiad 2014 sẽ khai mạc, 4 năm mới diễn ra một lần, đại hội thể thao châu Á luôn là niềm ước mơ tham dự của các vận động viên.Và giành được huy chương vàng tại Asiad là một điều rất khó khăn, bởi có rất ít VĐV Việt Nam giành được vinh dự này.Năm nay, là cơ hội cuối cùng giành cho Vũ Thị Hương với tham vọng đổi màu huy chương.

 


4 năm kể từ sau Asiad 2010, Vũ Thị Hương giờ đã sang tuổi 29.Ở cái tuổi mà trong thể thao, người ta hay nôm na rằng đã bước sang bờ bên kia của sự nghiệp, thì Hương vẫn là trụ cột không thể thiếu, niềm hi vọng huy chương của điền kinh Việt Nam.Mặc những chấn thương liên miên trong suốt những năm qua, nhưng mỗi khi trở lại, Hương lại mạnh mẽ hơn với 1 nguồn năng lượng chưa bao giờ cạn.

VĐV Vũ Thị Hương: 'Sau 4 năm, đối thủ sẽ mạnh hơn rất nhiều.Tuy nhiên với Hương thì Hương luôn cố gắng với những khả năng mà mình có thế'.

Asiad 2014 sẽ là lần cuối Hương tham dự.Áp lực của sự kì vọng, gánh nặng từ tấm huy chương vàng luôn khiến nữ hoàng điền kinh ĐNA phải trăn trở.4 tấm HCV giành được ở 2 giải TP HCM mở rộng và Singapore, dường như chưa thể làm cô hài lòng, nhất là để chuẩn bị cho một đấu trường lớn như Asiad.

VĐV Vũ Thị Hương: 'Cần phải thi đấu nhiều mới có cảm giác thi đấu, kinh nghiệm và quan trọng là phải biết mình đang ở đâu.Kể từ đầu năm mới tham dự 2 giải, ko phải là nhiều và nếu như đc tham dự nhiều hơn, Hương có thêm sự tích lũy thì sẽ rất là tốt'.


11''33 và 23''27 là thành tích tốt nhất của Hương ở 2 nội dung sở trường 100 và 200m.Với sự đầu tư và chuẩn bị ko được tốt, chẳng ai dám chắc Hương có thể lặp lại đc kết quả trên hay không, dù theo đánh giá của giới chuyên môn, cô vẫn có khả năng cạnh tranh huy chương vàng. 


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI