Vũ Thị Trang với lần đầu tiên tham dự giải cầu lông VĐTG

Cập nhật 06:19 ngày 13/08/2014

Giải Cầu lông vô địch thế giới sắp tới thì Việt Nam sẽ có 2 đại diện tham dự đó là tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Trái với Tiến Minh tay vợt đã quá quen với những giải đấu quốc tế. Thì đây mới là lần đầu tiên tay vợt nữ số 1 Việt Nam được thử sức ở 1 sân chơi lớn như thế này. Vì thế nó đang mang lại cho Trang này rất nhiều cảm giác háo hức.

 


So với người đồng nghiệp nam Nguyễn Tiến Minh, thì tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang vẫn còn thua kém rất nhiều về thành tích và trình độ. Tuy vậy trong năm vừa qua Vũ Thị Trang đã có những bước tiến rất đáng ghi nhận và phần thưởng cho những nỗ lực của cô gái người Bắc Giang này là 1 suất tham dự giải Cầu lông vô địch thế giới sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại Đan Mạch. Dù là tay vợt nữ số 1 Việt Nam trong nhiều năm qua thế nhưng đây mới là lần đầu tiên Trang được tham dự 1 giải đấu lớn như vậy và tất nhiên nó cũng đem lại cho cô rất nhiều cảm xúc háo hức.

Tay vợt Vũ Thị Trang: 'Em cũng rất vui khi được tham dự 1 giải đấu lớn như vậy tại vì giải đấu này đòi hỏi thứ hạng và tập trung tất cả những tay vợt hàng đầu của các nước tham dự...'

Dù đã lường trước được những khó khăn sẽ gặp tại giải đấu này, tuy nhiên Vũ Thị Trang lại tỏ ra khá tự tin. Với tâm lý thoải mái cùng với việc không đặt nặng vấn đề thành tích có lẽ nó lại là 1 lợi thế của tay vợt này tại giải đấu sắp tới.

Tay vợt Vũ Thị Trang: 'Đó là giải đấu lớn mà trình độ rất chi là cao rất xa so với em đi giải này thì cũng cố gắng thi đấu hết khả năng của mình thể hiện được tất cả những gì mà mình tập luyện và cố gắng trước giờ. Chứ không đặt nặng vấn đề thành tích'

Hy vọng với tâm lý thi đấu không có gì để mất sẽ giúp tay vợt nữ số 1 Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ. Và mỗi chiến thắng của Vũ Thị Trang tại giải Cầu lông vô địch thế giới sắp tới đều có thể gọi là thành công.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)