Xe đạp chuẩn bị cho Asiad: không thi đấu cọ sát, liệu có huy chương ?

-Thứ ba, ngày 26/08/2014 09:23 GMT+7

Cho đến thời điểm này, xe đạp đường trường đã chốt danh sách 5 vận động viên tham dự Asiad. Nội dung của nam là Trịnh Đức Tâm, Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn, nữ có 2 vđv là Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Phan Ngọc Trang. Mục tiêu của xe đạp là giành huy chương tại Asiad, nhưng có một điều lạ là các các vận động viên lại được cọ sát quá ít.

 

Năm 2014, nguồn kinh phí giành cho 2 bộ môn xe đạp đường trường và địa hình rơi vào khoảng hơn 1 tỉ đồng. Đây là năm trọng điểm để đầu tư cho Asiad, nhưng cho đến thời điểm này, đội tuyển xe đạp đường trường mới được tham dự đúng 1 giải quốc tế đó là giải Vô Địch Châu Á. Giờ thì kinh phí đã cạn, nên từ nay tới Asiad, đội tuyển xe đạp chỉ còn biết tập chay tại Đà Lạt. Không có cơ hội thử lửa ở các giải đấu tầm cỡ, rõ ràng chúng ta đang đi giật lùi so với các đối thủ.

Không kinh phí, cũng chẳng có kế hoạch thi đấu, cũng may cho xe đạp Việt Nam là mới đây, UCI đã đài thọ cho 2 vận động viên nữ ở ĐTQG là Nguyễn Thị Thật và Ngọc Trang đi tập huấn tại Hàn Quốc 1 tháng. Nhưng hơn hết, họ vẫn muốn được thi đấu cọ sát, bởi rõ ràng, chúng ta không thể giành huy chương Asiad chỉ bằng niềm tin và quyết tâm. 

Niềm hi vọng lớn nhất được đặt cả vào cuaro 21 tuổi Nguyễn Thị Thật, nhưng cô sẽ phải cạnh tranh với 7 ứng viên khác, còn ở nội dung của nam, thì hầu như không có cửa. Thế nên, những dự định huy chương cũng chỉ nằm trong tính toán.

Trong 4 kì Asiad gần đây, xe đạp chưa giành nổi 1 tấm huy chương nào và có lẽ với cách đầu tư như thế này, thì sẽ không bất ngờ, nếu xe đạp tiếp tục trắng tay dù hiện tại chúng ta đang sở hữu những vận động viên xuất sắc nhất.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI