An ninh soi tiêu cực ở vòng cuối V-League

Theo Dân tríCập nhật 17:40 ngày 18/09/2016

VTV.vn - Với tính chất đặc biệt quan trọng của vòng đấu 26 V-League – vòng xác định đội vô địch, VPF cho biết trên các sân có đội cạnh tranh cúp vô địch sẽ được an ninh giám sát.

Lần đầu tiên trong lịch sử, BTC phải chuẩn bị tới 4 chiếc cúp cùng 12 bộ huy chương cho ngày hạ màn. Trên lý thuyết, 4 đội bóng là Hà Nội T&T, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh đều có khả năng sẽ vô địch, trong số này Hà Nội T&T và Hải Phòng có lợi thế lớn nhất.

Trước sức nóng của cuộc đua vô địch, BTC đã gửi thông báo thắt chặt an ninh ở tất cả các sân bóng. Không chỉ đảm bảo an toàn cho ngày hạ màn, lực lượng công an cũng sẽ soi xét kỹ nhằm chống các hiện tượng tiêu cực.

 An ninh soi tiêu cực ở vòng cuối V-League - Ảnh 1.

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết, trước vòng đấu cuối, BTC giải và cơ quan an ninh đã có biện pháp cụ thể để phát hiện, ngăn ngừa và xử lý một khi có dấu hiệu tiêu cực. Chắc chắn những trận đấu vòng 26 tuần này sẽ được giám sát chặt chẽ nhất.

Theo Trưởng BTC V-League 2016 Nguyễn Minh Ngọc, nếu phát hiện thấy biểu hiện tiêu cực, nhường điểm giữa các đội bóng, VPF sẽ xử phạt nặng để đảm bảo hình ảnh của giải đấu.

Việc VPF, BTC giải lo lắng và chuẩn bị kỹ về mọi mặt cho vòng đấu cuối cũng bởi từ nhiều ngày nay xuất hiện nhiều thông tin về việc thái độ thi đấu của các đội khách sẽ quyết định tới ngôi vô địch.

Xét về cơ hội giữa các đội trong cuộc đua tranh chức vô địch, Hà Nội T&T là đội chiếm ưu thế lớn nhất, dù bằng điểm, ngang nhau về thành tích đối đầu nhưng cao hơn hiệu số bàn thắng so với đội đang xếp thứ 2 là Hải Phòng (hiện hiệu số của Hà Nội T&T là 15 và Hải Phòng là 12). Tuy nhiên đội bóng thủ đô có thể sẽ lỡ cơ hội lên ngôi vương nếu họ bị thua hoặc bị chia điểm trước Thanh Hóa.

Trước vòng 26 V-League, lãnh đạo CLB xứ Thanh cho biết đội bóng này sẽ chơi hết mình, không nương chân với Hà Nội T&T. Trong bối cảnh đội bóng thủ đô vắng nhiều trụ cột như Văn Quyết, Thành Lương, Samson, thì việc Thanh Hóa chơi với hơn 100% sức lực sẽ là một bất lợi rất lớn.

Nếu như Thanh Hóa hứa sẽ đá "thật" thì SL Nghệ An lại dường như không quá mặn mà với trận đấu cuối của mình tại Lạch Tray. Trước chuyến làm khách chiều nay, một số thông tin cho biết sẽ có nhiều trụ cột của SL Nghệ An không đá vì chấn thương. Không như Thanh Hóa vẫn còn mục tiêu vào tốp 3, với SL Nghệ An chỉ là chơi đẹp để tri ân với CĐV nhà. Tuy nhiên, rõ ràng là đội bóng xứ Nghệ hoàn toàn có thể đá "lỏng chân" để giúp Hải Phòng có 3 điểm, thậm chí là giành chiến thắng đậm.

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1