ATP tăng tiền thưởng cho tay vợt nam lên mức kỷ lục

T.KCập nhật 21:06 ngày 18/12/2014

Theo thông báo từ ATP, số tiền thưởng dành cho các giải đấu của các tay vợt nam lần đầu tiên trong lịch sử tăng lên chạm mốc 100 triệu USD vào năm 2015.

Cụ thể, 9 giải đấu ATP Masters 1000 trong năm có số tiền thưởng tăng mạnh nhất, sau đó lần lượt là các giải ATP Masters 500 và 250. Tuy nhiên, mức thưởng dành cho 4 giải Grand Slam vẫn giữ nguyên do không thuộc điều hành của ATP.

Như vậy, tổng mức thưởng của ATP World Tour sẽ tăng đều 14% hàng năm và đạt mức 135 triệu USD vào năm 2018. “Việc tăng tiền thưởng cho các giải ATP cũng đồng nghĩa với sự tưởng thưởng cho thành công của làng quần vợt nam trong thời gian qua. ATP cũng rất tin tưởng vào sự phát triển với chất lượng ngày càng cao của các giải đấu này”, đại diện Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) chia sẻ.

Hiện tại, hệ thống giải đấu ATP World Tour gồm 4 giải Grand Slam, 9 giải Masters 1000, 11 giải ATP 500 Series, 40 giải ATP 250 Series, 178 giải ATP Challenge Tour và 1 giải ATP World Tour Finals.

Đây là tin vui với những tay vợt nam ít tên tuổi bên ngoài Top 4 – những tay vợt đã thi đấu rất hay trong năm qua. Bởi cơ hội giành cúp ở các giải ATP Masters dễ hơn ở Grand Slam. Theo đó, sự cạnh tranh giữa các tay vợt nam trong những năm tới hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi mà sức mạnh của Top 4 hiện nay cũng không còn tuyệt đối như những năm trước đây.

Hiện chỉ còn mình Nole – tay vợt số 1 thế giới còn giữ được phong độ đỉnh cao và tiếp tục phát huy sức mạnh. Ngoài ra, Federer đã luống tuổi, Nadal liên tiếp gặp chấn thương trong khi Murray không còn là chính mình trong năm thi đấu vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1