Ban tổ chức F1 tự tin về khả năng tổ chức mùa giải 2021

Đình CườngCập nhật 04:53 ngày 12/08/2020

VTV.vn - Dù mùa giải 2020 mới diễn ra chưa được 1 nửa, nhưng vào lúc này, công tác chuẩn bị cho mùa giải sau đã được tính đến.

Theo ông Chase Carey - chủ tịch Liberty Media - đơn vị nắm bản quyền F1, lịch thi đấu mùa sau đã gần như được hoàn thiện và mùa giải 2021 sẽ có nhiều chặng đua hơn mùa 2020. "Chúng tôi chưa thể công bố lịch mùa 2021, bởi đang tập trung cho năm nay. Nhưng mọi thứ đã gần như hoàn tất, chúng tôi đã nhận được sự đồng ý từ các bên liên quan và các hoạt động ký kết sắp được triển khai. Sẽ là 1 mùa giải thú vị chờ đợi chúng ta phía trước" - ông Carey chia sẻ với Wall Street Journal.

Cho đến lúc này, F1 đã lên lịch được 13 chặng đua đầu tiên của mùa 2020, tất cả đều diễn ra tại châu Âu, nhằm đảm bảo cho các đội đua không phải di chuyển quá nhiều trong thời điểm dịch bệnh. Mùa giải F1 sẽ bị coi là không thể xác định được nhà vô địch nếu chỉ tổ chức 8 chặng trở xuống. Nếu không có tối thiểu 15 chặng, các đội sẽ không nhận đủ số tiền bản quyền truyền hình đã được cam kết. Ban tổ chức lúc này đang làm việc với chính quyền Bahrain và Abu Dhabi để có thể tổ chức 2 chặng tại đây vào cuối năm, qua đó hoàn thành 15 chặng như đã cam kết.Tags: