Bị loại ở các giải đấu, MU vẫn bỏ túi 30 triệu bảng

Theo Dân TríCập nhật 23:36 ngày 09/02/2016

VTV.vn - Dù bị loại cay đắng ở Champions League và Capital One, nhưng MU vẫn thu về được con số 30 triệu bảng ở mùa giải này.

Hiện tại ngoài hai giải đấu đã bị loại, thì MU cũng gần như còn rất ít cơ hội có thể lên ngôi vô địch Premier League. Hy vọng duy nhất của họ nằm ở FA Cup nhưng kể cả có bị loại bởi Shrewsbury Town, con số 30 triệu bảng của họ cũng chẳng bị ảnh hưởng.

MU thu về 16 triệu bảng sau 6 trận thi đấu tại Champions League
MU thu về 16 triệu bảng sau 6 trận thi đấu tại Champions League

Dù bị loại ở hai giải đấu trên với phong độ bết bát, nhưng thu nhập của MU cũng chẳng bị ảnh hưởng. Bị loại ở Champions League từ vòng bảng và chỉ thi đấu 6 trận, nhưng MU cũng bỏ túi 16 triệu bảng nhờ tham gia giải đấu này.

Đoàn quân HLV Van Gaal cũng sẽ được thanh toán một khoản phí khoảng 4,6 triệu bảng khi đứng thứ 4 ở mùa giải năm ngoái ở Premier League. Việc sẽ tiếp tục thi đấu ở Europa League trong phần còn lại của mùa giải, điều này cũng sẽ đem lại cho họ một khoản doanh thu lớn trên 8 triệu bảng.

MU hiện tại cũng chỉ nuôi hy vọng tại FA Cup và nếu đánh bại Shrewsbury, họ cũng chỉ thu về 500 nghìn bảng Anh tiền bản quyền truyền hình. Đây là giải đấu không mang lại lợi nhuận, trừ khi MU lên ngôi vô địch vào tháng 5 tới họ mới bỏ túi 3,3 triệu bảng.

MU vẫn kiếm bộn tiền dù thi đấu bết bát ở các giải đấu
MU vẫn kiếm bộn tiền dù thi đấu bết bát ở các giải đấu

Một nguồn thu khác mà MU sẽ được hưởng khi giải đấu năm nay kết thúc, đó là tiền bản quyền truyền hình mà BT Sports chia sẻ cho các đội của Anh thi đấu tại Champions League.

Năm ngoái, Liverpool cũng bị loại ngay từ vòng bảng và dù chỉ thi đấu có 6 trận tại vòng bảng, đội bóng của HLV Brendan Rodgers vẫn thu về được khoảng 20 triệu bảng, nhờ việc các đội bóng Anh khác như Arsenal, Chelsea và Man City cùng có mặt ở vòng knock-out.

Năm nay, khoản thu này của MU cũng chưa thể tính toán được, vì còn phụ thuộc vào kết quả những trận đấu của Man City, Arsenal và Chelsea tại vòng 1/8. Ngoài Chelsea và Arsenal gặp những đối thủ khó, thì cơ hội tiến xa của Man City khá cao khi chỉ phải gặp Dymano Kiev.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1