Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "CĐV Việt Nam cần thể hiện tinh thần cao thượng"

Theo Khắc Sơn (Bóng đá Plus)Cập nhật 22:40 ngày 08/12/2014

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã kêu gọi sự bình tĩnh và tinh thần thể thao cao thượng của NHM Việt Nam trong trận bán kết lượt về sắp tới.

Người đứng đầu VFF nhấn mạnh: "Những kẻ quá khích tại Shah Alam chỉ là bộ phận nhỏ và không thể đại diện cho tất cả những người yêu bóng đá Malaysia. Vì thế, tôi kêu gọi CĐV Việt Nam phải nêu cao tinh thần thượng võ của dân tộc, sự cao thượng trong thể thao để có hành xử đẹp trong trận lượt về. Chúng ta hãy dành sự tôn trọng đối với những CĐV chân chính của Malaysia khi họ đến với Mỹ Đình vào tối 11/12 tới".

Được biết, sau khi các CĐV Việt Nam bị tấn công ở Shah Alam khiến có người bị thương, nhiều người đã nghĩ đến những hành động trả đũa có thể xảy đến ở trận bán kết lượt về. Dự tính ban đầu sẽ có khoảng 1.500 CĐV Malaysia đến Hà Nội để cổ vũ cho đội nhà. Với những diễn biến như hiện nay, việc bảo đảm an toàn cho CĐV cũng như đội khách đang được VFF quan tâm hàng đầu.

Theo thông tin có được, VFF đã tiến hành họp bàn nhằm chuẩn bị kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu. Mọi phương án bảo đảm an toàn cho các CĐV Malaysia đã được VFF tính đến.

Hiện nay, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội cũng đã xuất hiện những lời kêu gọi đối xử một cách lịch sự và cao thượng dành cho các CĐV Malaysia. Theo đó, câu trả lời thích đáng nhất cho hành động quá khích trên sân Shah Alam là lối ứng xử cao thượng, lịch sự với các CĐV Malaysia.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1