Cứu 5 match-point, 2 lần đập vợt, Murray vô địch Valencia Open

Linh ĐanCập nhật 10:37 ngày 27/10/2014

Murray ăn mừng chiến thắng ở Tây Ban Nha

Tay vợt số 1 Vương quốc Anh đã cứu 5 match-point và phải 2 lần đập vợt trước khi đánh bại Tommy Robredo trong trận chung kết Valencia Open ngẹt thở tối qua.

Tỷ số các set đấu lần lượt là 3-6, 7-6 (7), 7-6 (8), trong đó set 3 hai tay vợt chơi cực kì giằng co, buộc trận đấu phải bước vào loạt tie-break cân não. Tại loạt đấu này, Murray đã phát huy tất cả kinh nghiệm chơi tennis đỉnh cao và bản lĩnh của một tay vợt từng vô địch Grand Slam để hạ đối thủ nước chủ nhà.

Sau 3h 20 phút nghẹt thở, tay vợt Vương quốc Anh đã có chiến thắng “mướt mồ hôi” nhưng vô cùng quan trọng trước thềm giải ATP 1000 cuối cùng trong năm – Paris Master. Trận đấu đã đi vào lịch sử khi là trận chung kết dài nhất trong khuôn khổ các giải ATP trong năm nay.

Murray đã nằm xuống sân sau điểm số quyết định.

Murray đã nằm xuống sân sau điểm số quyết định.

Không chỉ kéo dài, trận chung kết Valencia Open tối qua còn hết căng thẳng với hai tay vợt. Dù được tôi luyện qua nhiều trận đấu lớn, Murray đã phải đập vợt tới 2 lần trước khi lấy lại bình tĩnh để chơi những điểm quyết định. Tommy Robredo, dù được sự cổ vũ lớn từ khán giả cũng không tránh khỏi những giây phút mất bình tĩnh.

Tuy nhiên, khán giả lại là những người được hưởng lợi khi rất lâu rồi mới được xem một trận chung kết ATP kịch tính đến thế. Không chỉ có những pha bóng hay, trạng thái cảm xúc của các tay vợt cũng là yếu tố rất hấp dẫn. Khán giả tại sân đấu đã gần như đứng hết cả dậy khi xem những điểm số cuối cùng của loạt tie-break.

Trạng thái mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần của tay vợt Vương quốc Anh

Trạng thái mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần của tay vợt Vương quốc Anh

Quyết tâm của tay vợt nước chủ nhà.

Quyết tâm của tay vợt nước chủ nhà.

“Tôi biết đây là trận đấu khó tin. Mọi thứ như được đẩy lên đến tận cùng. Set thứ 2 tôi chơi khá tốt và tận dụng từng điểm một để có chiến thắng”, tay vợt Vương quốc Anh chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Đây là danh hiệu thứ 31 trong sự nghiệp và là chiếc cup ở Valencia thứ hai của Murray sau chiến thắng năm 2009. Với danh hiệu này, Murray đã vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng ATP. Tuần trước, tay vợt từng 2 lần vô địch Grand Slam đã đánh bại một đối thủ Tây Ban Nha khác là Ferrer để có chức vô địch tại Vienna.

Murray cuối cùng đã có chiến thắng quan trọng trước thềm giải ATP 1000 cuối cùng trong năm tại Paris.

Murray cuối cùng đã có chiến thắng quan trọng trước thềm giải ATP 1000 cuối cùng trong năm tại Paris.

Buồn vì thất bại sít sao nhưng Robredo coi trận chung kết vừa qua là một kết cục “không may mắn”.

“Đó là một trận đấu tuyệt vời. Khán giả đã rất thích thú khi xem. Tuy nhiên không may là chỉ có một người chiến thắng. Điều này chỉ được quyết định trong vài đường banh. Tennis là thế”, Robredo buồn bã nói.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1