Đội hình đắt giá nhất thế giới gây tranh cãi vì “bỏ quên” Ronaldo

T.KCập nhật 19:51 ngày 08/01/2018

VTV.vn - Đội hình được cho là đắt giá nhất thế giới đã được xếp ra với những sao khủng như Neymar, Coutinho, Pogba nhưng lại không có Ronaldo.

Messi vẫn đang ở Barcelona nên việc siêu sao người Argentina vắng mặt trong đội hình đắt giá nhất thế giới do tờ Bleacher Report lựa chọn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc vắng mặt siêu sao số 1 thế giới Cris Ronaldo là rất khó hiểu bởi dù sao CR7 cũng đáng giá 80 triệu Bảng khi chuyển từ Man Utd tới Real Madrid.

Đội hình đắt giá nhất thế giới gây tranh cãi vì “bỏ quên” Ronaldo - Ảnh 1.

Theo đó, 3 vị trí trên hàng công thuộc về Neymar, Gareth Bale và Ousmane Dembele. Neymar chuyển sang PSG từ Barcelona có mức phí 200 triệu Bảng hiện là sao đắt giá nhất thế giới. Ngoài ra, Ousmane Dembele từ Dortmund tới Barcelona ở mức 135,4 triệu Bảng và Gareth Bale từ Tottenham sang Real Madrid với mức 85,3 triệu Bảng.

Đội hình đắt giá nhất thế giới gây tranh cãi vì “bỏ quên” Ronaldo - Ảnh 2.

Ở hàng tiền vệ, bản hợp đồng bom tấn Filippe Coutinho được ký kết giữa Liverpool và Barcelona với mức phí 142 triệu Bảng nhanh chóng đưa tiền vệ người Brazil này vào đội hình đắt giá nhất lịch sử. Pogba từ Juventus về Man Utd với mức giá kỷ lục ở Ngoại hạng Anh là 89 triệu Bảng dĩ nhiên chiếm một vị trí.

Hiện vị trí gây tranh cãi là James Rodriguez với mức 71 triệu Bảng khi tới Real Madrid lại được xuất hiện trong khi Cris Ronaldo lại vắng mặt. Theo lý giải của B.R, điều này phụ thuộc vào vị trí cầu thủ khi Ronaldo thường đá tiền đạo trong khi vị trí tiền vệ trái là không phù hợp để xếp CR7.

Bộ tứ vệ là Benjamin Mendy (52 triệu Bảng), John Stone (47,5 triệu Bảng), Van Dijk (75 triệu Bảng) và Kyle Walker (50 triệu Bảng). Thủ thành đắt giá nhất thế giới lúc này là Ederson của Man City trị giá 35 triệu Bảng.

Đội hình đắt giá nhất thế giới gây tranh cãi vì “bỏ quên” Ronaldo - Ảnh 3.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1