Ferrari sẽ trở lại Le Mans 24h trong tương lai gần

Đình CườngCập nhật 04:59 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Sau gần nửa thế kỷ vắng mặt tại Le Mans 24h, Ferrari đã có những cam kết về việc sẽ tranh tài trở lại ở giải đấu danh giá này.

Ferrari đã không tranh tài ở Le Mans 24h từ năm 1973 đến nay và hãng xe nổi tiếng của Italia đang chế tạo 1 chiếc hypercar để có thể tham dự giải đua này từ năm 2023 - nhân kỷ niệm 50 năm lần thi đấu cuối cùng. Quyết định trở lại Le Mans 24h của Ferrari đã nhận được nhiều sự ủng hộ, trong đó có lãnh đạo WEC - tổ chức quản lý và điều hành giải.

Ferrari sẽ trở lại Le Mans 24h trong tương lai gần - Ảnh 1.

Chủ tịch Ferrari - John Elkann muốn hãng tiếp tục gắn bó lâu dài với thể thao tốc độ

Ferrari đã từng 9 lần vô địch Le Mans 24h, lần gần nhất là vào năm 1964. Đội đầu tiên chấm dứt sự thống trị của Ferrari ở giải đua này là Ford. Bộ phim "Ford vs Ferrari" ra đời năm 2019 đã kể lại khá chân thực câu chuyện này.

Chủ tịch Ferrari - ông John Elkann muốn thông qua việc trở lại với Le Mans 24h sẽ gửi thông điệp cam kết với thể thao tốc độ trong thời gian dài của hãng. Họ cũng sẽ nỗ lực để tiếp tục trở thành nhân vật chính trong chuỗi các sự kiện đua xe thể thao lớn của thế giới.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1