FIFA chúc mừng chiến tích của futsal Việt Nam

Theo Dân TríCập nhật 23:00 ngày 19/02/2016

VTV.vn - Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa có những lời chúc tới chiến tích lịch sử của đội tuyển futsal Việt Nam.

Sau trận thắng của tuyển futsal Việt Nam tối qua, FIFA đã đưa tin về việc Việt Nam và 3 đội bóng khác gồm Thái Lan, Iran và Uzbekistan trở thành 4 đại diện đầu tiên của châu Á có vé tới Colombia.

Trang chủ của FIFA đặc biệt ấn tượng với chiến tích của đội tuyển futsal Việt Nam bởi đây là lần đầu tiên, một đội bóng của đất nước hình chữ S giành quyền tham dự một giải đấu hàng đầu thế giới do FIFA tổ chức.

FIFA trước đây cũng từng nhiều lần đưa tin về các sự kiện cũng như gương mặt của bóng đá Việt Nam, nhưng sự ghi nhận và dành những lời khen ngợi với đội tuyển futsal Việt Nam còn mang nhiều ý nghĩa rất lớn khác.

Không chỉ có FIFA, mà trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đã gửi lời chúc tới tuyển futsal Việt Nam. AFC nhận định, tuyển futsal Việt Nam đã làm nên lịch sử tại giải futsal châu Á và lần đầu tiên ghi tên mình tham dự World Cup futsal.

Trang Twitter chính thức của AFC đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển futsal Việt Nam cũng như 3 đội bóng khác là Uzbekistan, Thái Lan và Iran cùng giành vé vào bán kết giải vô địch châu Á, đồng thời chính thức có suất dự vòng chung kết World Cup tháng 9 tới ở Colombia.

Ngoài ra, hàng loạt những hãng truyền thông, báo chí thế giới đã khen ngợi chiến tích tuyệt vời của đội tuyển futsal Việt Nam. Tất cả đều tin rằng sau cột mốc này bóng đá Việt Nam sẽ bước sang một trang sử mới.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1