Giải Ngoại hạng Anh: Thay tên liệu có đổi vận?

Thùy AnCập nhật 10:45 ngày 05/06/2015

VTV.vn - Sau khi mùa giải 2015/2016 kết thúc, giải Ngoại hạng Anh sẽ mang tên The Premier League thay vì Barclays Premier League như những năm trước đây.

Hợp đồng tài trợ giữa giải Ngoại hạng Anh và ngân hàng Barclays sẽ hết hạn vào năm 2016. Do vậy sau khi kết thúc mùa giải 2015/16, giải Ngoại hạng Anh sẽ mang tên The Premier League thay vì Barclays Premier League như những năm trước đây.

Hợp đồng giữa Barclays và giải Ngoại hạng Anh sẽ kết thúc sau mùa giải 2015/16

Hợp đồng giữa Barclays và giải Ngoại hạng Anh sẽ kết thúc sau mùa giải 2015/16

Việc mang tên không đính kèm thêm thương hiệu của bất kỳ nhà tài trợ nào đã chứng minh sức mạnh tài chính ngày các lớn của giải Ngoại hạng Anh. Vào tháng 2 vừa qua, giải Ngoại hạng Anh đã thu về 5.136 tỷ Bảng, tiền bản quyền truyền hình trong 3 mùa giải từ 2016-2019.

Đây số tiền cao chưa từng có trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh từ việc bán bản quyền truyền hình.

Dù tiềm lực tài chính ngày một lớn mạnh song thành tích của các CLB tại giải Ngoại hạng Anh lại đi theo một chiều hướng hoàn toàn trái ngược trong một vài năm trở lại đây. Điển hình như trong mùa giải vừa qua, các CLB ở giải Ngoại hạng Anh đã hoàn toàn vắng bóng tại tứ kết của 2 giải đấu cao nhất châu lục là Europa League và Champions League.

Dù thống trị giải Ngoại hạng Anh song Chelseabij loại ngay ở vòng 1/16 Champions League

Dù thống trị giải Ngoại hạng Anh song Chelsea bị loại ngay ở vòng 1/16 Champions League

Liệu việc giải Ngoại hạng Anh thay đổi tên từ sau mùa giải 2015/2016 có thể giúp các CLB ở giải đấu này “đổi vận” tại đấu trường châu Âu vẫn còn là một câu hỏi chưa có câu trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

D'Angelo Russell trở lại với Los Angeles Lakers

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Los Angeles Lakers đang rất cần tăng cường lực lượng để nuôi hy vọng dự play-off, và họ đã thành công trong việc mang về một người cũ của đội.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1