Henry muốn "làm thay" việc của thầy Wenger

H.M (dịch)Cập nhật 23:40 ngày 17/12/2014

Henry không giấu diếm chuyện muốn được ngồi lên chiếc ghế HLV của Arsenal một ngày không xa.

Ngay sau khi chia tay với sự nghiệp cầu thủ, Thierry Henry đã đề đạt nguyện vọng cho biết được kế vị ông thầy cũ Arsene Wenger tại Arsenal vào một ngày không xa.

Cựu cầu thủ huyền thoại của Arsenal – Thierry Henry mới đây đã tuyên bố giã từ sự nghiệp sau hơn 4 năm thi đấu tại MLS (Mỹ) trong màu áo CLB New York Red Bulls. Lập tức, danh thủ người Pháp đã có nghề mới là làm BLV cho một đài truyền hình tuy nhiên, dường như, Henry không muốn gắn với nghề này lâu dài.

Cụ thể, được biết, hiện tại, “Con trai thần gió” vẫn đang theo học huấn luyện viên trong khi làm BLV – dưới sự giúp đỡ của The Gunners.

Henry gia nhập Arsenal năm 1999 và ra sân 258 lần cho “ông lớn” này tại Premier League tính cả quãng thời gian ngắn hạn được Red Bulls cho Arsenal mượn hồi mùa giải 2011/12. Trong suốt quãng thời gian mang áo số 14 tại sân Highbury và Emirates, Henry đã ghi được tổng cộng 175 bàn thắng (chỉ tính riêng ở Premier League), dẫn đầu danh sách ghi bàn trong lịch sử CLB.

Hiện tại, một bức tượng của Thierry Henry đang được dựng bên ngoài SVĐ Emirates. Và với những đóng góp lớn lao cho sự phát triển của Arsenal, Henry vẫn luôn nhận được sự yêu mến của không chỉ CĐV mà ngay cả BLĐ đội bóng.

Vì thế, như một cách đáp lại tấm thịnh tình của Arsenal, Henry cũng thổ lộ rằng mong muốn một ngày được làm công việc của HLV Arsene Wenger đang làm là dẫn dắt The Gunners. Cựu danh thủ người Pháp cho hay: “Được dẫn dắt Arsenal hẳn là giấc mơ có thật với tôi tuy nhiên mọi chuyện không phải tự nhiên mà thành”.

“Trước tiên, tôi cần phải cải thiện trình độ của bản thân trước, tôi còn nhiều điều phải học hỏi. Tôi cần phải hiểu rằng làm một HLV là như thế nào. Kế hoạch của tôi là bắt đầu học tập để trở thành một HLV và tôi đoán rằng Arsenal sẽ giúp đỡ tôi. Để làm được điều tôi mong muốn, tôi cần làm những việc gần gũi với một CLB và tôi thích nghĩ CLB đó chính là Arsenal”, Henry cho biết thêm.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1