Liên đoàn bóng đá Thái Lan có Chủ tịch mới

Theo Dân TríCập nhật 19:00 ngày 13/02/2016

VTV.vn - Trong cuộc bầu cử vừa kết thúc vào ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tìm được Chủ tịch mới, đó là ông Somyot Poompunmuang - người vốn là một tướng cảnh sát.

Con đường đến với ghế chủ tịch FAT của ông Somyot càng thuận lợi hơn khi người đàn ông quyền lực nhất bóng đá Thái trong nhiều năm trở lại đây là ông Worawi Makudi không thể tham gia tranh cử, vì bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá.

Tân chủ tịch FAT Somyot (trái)
Tân chủ tịch FAT Somyot (trái)

Ứng cử viên nổi tiếng khác được cho là có sự hậu thuẫn của ông Worawi là cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan Charnwit Phalajivin chỉ nhận được đúng 4 phiếu bầu, so với 62 phiếu của ông Somyot (có 68 phiếu trong tổng số 72 phiếu ở đại hội là phiếu hợp lệ).

Không lâu sau khi nhận cương vị chủ tịch FAT, ông Somyot tuyên bố trên các phương tiện truyền thông Thái Lan là sẽ làm trong sạch hóa bộ máy quản lý bóng đá nước này, cũng như sẽ giúp bóng đá Thái phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tân chủ tịch FAT Somyot vốn là cựu cảnh sát trưởng của cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan. Ông này được cho là nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của một số tỷ phú người Thái đam mê bóng đá, trong đó có ông chủ của CLB Leicester City ở giải Ngoại Hạng Anh, ông Vichai.

Ngoài ra, ông Somyot cũng nhận được nhiều phiếu từ đại diện của các CLB đang thi đấu ở các hạng đấu khác nhau của bóng đá Thái, cũng như những nhà điều hành hệ thống thi đấu quốc nội ở xứ Chùa Vàng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1