Lionel Messi chính thức nhận trát hầu tòa

Thùy AnCập nhật 07:32 ngày 11/06/2015

VTV.vn - Một thông tin không vui đã đến với Lionel Messi khi một tòa án tại Tây Ban Nha đã bác chính thức bác bỏ đơn kháng cáo liên quan tới hành vi trốn thuế của tiền đạo này.

Việc tòa án bác bỏ đơn kháng cáo đồng nghĩa với việc Lionel Messi sẽ phải hầu tòa trong thời gian tới.

Trước đó, Lionel Messi và người đại diện và cũng là cha đẻ của tiền đạo này - Jorge Messi, đã bị toà án ở Tây Ban Nha buộc tội trốn thuế. Cả hai được cho là đã lừa đảo cơ quan thuế Tây Ban Nha tổng số tiền thuế thu nhập cá nhân lên tới 4,1 triệu euro từ năm 2006 đến 2009.

Cụ thể tòa án ở Gava, gần Barcelona đã cáo buộc bản quyền hình ảnh của Messi đã được bán bởi ông Jorge Messi, người đã dùng nhiều công ty ở Belize và Uruguay để tránh nghĩa vụ nộp thuế tại Tây Ban Nha.

Lionel Messi đang tập trung cùng đội tuyển Argentina để chuẩn bị cho Copa America 2015

Lionel Messi đang tập trung cùng đội tuyển Argentina để chuẩn bị cho Copa America 2015

Dù liên tục phủ nhận cáo buộc trên song vào năm ngoái Lionel Messi đã chấp nhận trả hơn 5 triệu euro tiền thuế để được miễn truy cứu. Dẫu vậy, Messi cùng cha của mình vẫn phải hầu tòa trong thời gian tới.

Sau cú ăn 3 cùng Barcelona ở mùa giải vừa qua, hiện Lionel Messi đang tập trung cùng đội tuyển Argentina để chuẩn bị cho Copa America 2015, giải đấu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/6 tới đây. Theo lịch thi đấu Messi và đội tuyển Argentina sẽ có trận đấu đầu tiên tại Copa America 2015 vào 4h30 ngày 14/6 gặp đội tuyển Paraguay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Brazil muốn đưa HLV Ancelotti về dẫn dắt ĐTQG

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chủ tịch LĐBĐ Brazil, Ednaldo Rodrigues đã tiếp xúc với chủ tịch Real Florentino Perez nhằm đền bù hợp đồng sớm một mùa bóng để HLV Carlo Ancelotti dẫn dắt ĐT Brazil.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1