Nations League không lây lan “virus UEFA”

T.KCập nhật 13:57 ngày 10/06/2019

VTV.vn - Trái với lo ngại Nations League sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ, giải đấu đã kết thúc khá êm đẹp và nhận được những phản hồi tích cực.

ĐT Bồ Đào Nha đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của Nations League sau khi vượt qua ĐT Hà Lan ở chung kết. Trận đấu khép lại cũng là lúc tất cả cùng nhìn lại về Nations League kể từ khi khởi tranh. UEFA đã cho ra đời giải đấu với nhiều ưu điểm.

Ngay khi giải đấu khởi tranh, Nations League vấp phải lo ngại về việc làm dày hơn và căng thẳng hơn trận đấu cho các cầu thủ. Sau những trận đấu cấp CLB, các cầu thủ lại căng sức thi đấu cho Nations League. Tuy nhiên, thực tế, thời gian diễn ra Nations League khá hợp lý. Các cầu thủ được nghỉ ngơi tương đối phù hợp và thi đấu với lịch khá khoa học.

Thống kê cho thấy, những chấn thương nghiêm trọng không đeo bám các cầu thủ. Mục tiêu của Nations League là để giảm tải các trận đấu giao hữu quốc tế không mấy ý nghĩa và lấy vé dự VCK Euro. Và dường như Nations League đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Nations League không lây lan “virus UEFA” - Ảnh 1.

Thậm chí, từ vòng bảng tới các vòng tiếp theo, NHM còn được chứng kiến nhiều trận đại chiến mãn nhãn, cân sức cân tài và chất lượng hơn. Các cầu thủ ở những đội bóng mạnh hơn không phải thi đấu những trận "vô thưởng vô phạt" với các đội tí hon chênh lệch về mặt trình đồ và tiềm ẩn nhiều rủi ro chấn thương. 

Chất lượng chuyên môn ở các trận đấu tăng lên thu hút nhiều hơn các khán giả trung lập. Và đây sẽ là cơ sở để UEFA tiếp tục hoàn thiện giải đấu Nations League trong các năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1