Ngày này năm xưa: Chức vô địch lịch sử của Tiger Woods

Tùng Quân - Tuấn ĐoànCập nhật 12:42 ngày 08/04/2020

VTV.vn - Đúng ngày này cách đây 19 năm, Tiger Woods đã lập nên một cột mốc lịch sử của golf thế giới.

Trong thời kỉ đỉnh cao của mình, Tiger Woods luôn duy trì được một phong độ cực kì ổn định, và việc anh vô địch liên tiếp nhiều giải đấu lớn đã trở thành một điều quen thuộc. Tại The Masters 2001, Tiger Woods bước vào giải đấu với tư cách là đương kim vô địch của 3 giải Major còn lại là Mỹ mở rộng, The Open Championship và PGA Championship.

Ngày này năm xưa: Chức vô địch lịch sử của Tiger Woods - Ảnh 1.

Tiger Woods luôn duy trì một phong độ ổn định trong thời kỳ đỉnh cao của mình

Trong kỉ nguyên hiện đại của môn golf, chưa có tay golf nào cùng lúc nắm giữ chức vô địch ở cả 4 giải Major, cho tới ngày 8/4/2001. Ở vòng đấu cuối cùng, Tiger Woods đã thi đấu xuất sắc để vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh là David Duval và Phil Mickelson, qua đó đăng quang tại The Masters với tổng thành tích -16 gậy. Với 4 danh hiệu major liên tiếp, Tiger Woods đã lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu, và khái niệm "Tiger Slam" cũng ra đời từ đó để tôn vinh thành tích tuyệt vời của Tiger Woods.

Ngày này năm xưa: Chức vô địch lịch sử của Tiger Woods - Ảnh 2.

Tiger Woods đã làm nên lịch sử tại The Masters 2001

Chia sẻ sau chức vô địch, Tiger Woods nói: "Tôi rất tự hào về những gì mà mình đã làm được. Đây sẽ là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi nói riêng và golf thế giới nói chung."

Ngày này năm xưa: Chức vô địch lịch sử của Tiger Woods - Ảnh 3.

Tiger Woods là tay golf duy nhất cùng nắm giữ chức vô địch ở cả 4 giải Major

Tiger Woods hiện tại là một huyền thoại sống của môn golf, với 15 danh hiệu major cùng rất nhiều chức vô địch khác. Và có lẽ sẽ còn rất lâu nữa, một tay golf khác mới có thể tái lập lại kì tích "Tiger Slam" mà Tiger Woods đã làm được vào năm 2001.