Những mục tiêu quan trọng của thể thao Việt Nam trong năm 2016

Theo Dân TríCập nhật 09:00 ngày 02/01/2016

VTV.vn - Thể thao đỉnh cao Việt Nam sẽ mở đầu năm mới bằng đội tuyển bóng đá U23 quốc gia với VCK U23 châu Á. Đấu trường quan trọng nhất trong năm là Olympic Rio...

1/ Đội tuyển U23 Việt Nam và VCK U23 châu Á. Đây là đội tuyển lĩnh ấn tiên phong cho bóng đá Việt Nam trong năm, họ sẽ đá trận đầu tiên của VCK châu lục vào ngày 14/1. Mục tiêu mà cấp trên giao cho đội chỉ là thi đấu với tinh thần cao nhất. Nhưng bản thân HLV Miura lại muốn đưa đội vào tứ kết, như một món quà mà ông muốn gửi đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam, ở giải đấu có lẽ là cuối cùng của ông thầy người Nhật trên cương vị HLV các đội tuyển, trước khi ông hết hợp đồng.

Đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị mở hàng cho thể thao Việt Nam trong năm bằng VCK U23 châu Á
Đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị mở hàng cho thể thao Việt Nam trong năm bằng VCK U23 châu Á

2/ Đội tuyển quần vợt nam quyết thăng hạng tại Davis Cup. Tiếp ngay sau đội tuyển U23 quốc gia, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ có chiến dịch Davis Cup vào tháng 2. Đây là giải đấu mà chúng ta đặt mục tiêu thăng từ nhóm 3 lên nhóm 2, khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ở Davis Cup năm nay, hy vọng rằng đội tuyển quần vợt sẽ tập hợp được những gương mặt tốt nhất, cũng như bớt đi những tranh cãi trong việc tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển, nhất là những tranh cãi về chuyện Lý Hoàng Nam có lên hay không lên tuyển như suốt cả năm vừa rồi.

3/ Đội tuyển futsal nam hướng tới giấc mơ dự VCK World Cup.Cũng trong tháng 2, đội tuyển futsal nam Việt Nam sẽ tham dự VCK futsal châu Á ở Uzbekistan. Tính đến thời điểm hiện tại, mục tiêu của đội là giữ vững thành tích top 8 mà chúng ta từng đạt được ở VCK châu Á gần nhất. Thậm chí, nếu tiến thêm 1 bước nữa để gia nhập top 5 châu Á, đội bóng của HLV Bruno Garcia (người Tây Ban Nha) sẽ có vé dự VCK World Cup futsal 2016, được tổ chức tại Colombia vào tháng 9 năm nay.

4/ Chiến dịch Olympic Rio 2016. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của cả nền thể thao Việt Nam trong năm, với mục tiêu như phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu là cố gắng giành huy chương. Ở Rio vào mùa hè năm nay, chúng ta có những niềm hy vọng lớn như Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng) và 3 suất ở môn cử tạ. Giành huy chương Thế vận hội là việc không hề dễ dàng. Thế nên, điều quan trọng là thể thao Việt Nam cần phải tiếp tục tăng tốc, cũng như có đường đi đúng cho từng niềm hy vọng mà chúng ta đang có.

Ánh Viên sẽ hiện thực hóa giấc mơ... bơi đến Olympic của thể thao Việt Nam?
Ánh Viên sẽ hiện thực hóa giấc mơ... bơi đến Olympic của thể thao Việt Nam?

5/ Đại hội thể thao bãi biển châu Á. Đại hội diễn ra vào tháng 9 và đầu tháng 10, tại Đà Nẵng. Ở đại hội này, ngoài việc phải thi đấu, phấn đấu có thành tích cao về chuyên môn, nhiệm vụ quan trọng khác của chúng ta là tổ chức tốt với tư cách chủ nhà. Đấy còn là dịp để thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung giới thiệu hình ảnh với bè bạn quốc tế, tạo động lực phát triển kinh tế - du lịch.

Đội tuyển bóng đá quốc gia có nhiệm vụ giữ vững vị thế ở làng cầu khu vực
Đội tuyển bóng đá quốc gia có nhiệm vụ giữ vững vị thế ở làng cầu khu vực

6/ Đội tuyển bóng đá nam với AFF Cup 2016. Giải bắt đầu vào cuối tháng 11. Cho đến thời điểm này, bóng đá Việt Nam vẫn chưa xác định được HLV trưởng sẽ dẫn dắt đội tại giải vô địch Đông Nam Á. Tuy nhiên, dù gì thì người hâm mộ đội tuyển giữ vững vị thế của mình, nằm trong nhóm có khả năng cạnh tranh huy chương của bóng đá khu vực, thậm chí lọt vào trận chung kết, sau lần gần nhất mà chúng ta xuất hiện trong trận đấu này cách nay đã 8 năm (tính từ AFF Cup 2008).

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1