Những thông tin thú vị trước thềm giải The Players Championship

Thúy Hằng - Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 03:25 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Cuối tuần này các tay golf hàng đầu thế giới sẽ bước vào 1 giải đấu quan trọng, đó là giải The Players Championship với quỹ tiền thưởng lớn nhất năm.

Vẫn như thông lệ nhiều năm qua, vào năm 2019, giải golf The Players Championship lần thứ 46 tổ chức sẽ được diễn ra trên sân golf quen thuộc TPC Sawgrass. Sân đấu này luôn tạo ra nhiều thử thách dành cho các tay golf khi chưa có ai kết thúc 4 ngày thi đấu mà ko mắc 1 lỗi bogey nào.

Trong đó hố đấu khó khăn nhất và cũng là hố đánh nổi tiếng nhất của giải là hố đấu số 17, mang cái tên "hòn đảo nhỏ màu xanh" theo đúng hình dạng thiết kế của hố đấu này, khi bao quanh hố là 1 hồ nước. Còn theo thống kê từ giải đấu năm ngoái, hố số 12 par 4 là hố đấu tạo nhiều điều kiện nhất cho các tay golf đạt thành tích tốt khi đã có tổng cộng 187 birdie và 11 eagle được ghi trong giải đấu năm 2018.

Những thông tin thú vị trước thềm giải The Players Championship - Ảnh 1.

Hố đấu số 17 của sân golf TPC Sawgrass

Về tình hình thời tiết, dự báo sân TPC Sawgrass sẽ có 2 ngày đầu tiên trời mát mẻ, có gió, trong khi 2 ngày tranh tài sau đó khả năng là có mưa. Trong số 144 tay golf tranh tài ở The Players Championship năm nay, giải sẽ đón chào cả 50 tay golf xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng thế giới hiện tại, cũng là 50 tay golf thành tích tốt nhất trên bảng xếp hạng FedExCup.

Kỷ lục thành tích 1 vòng đấu tốt nhất là 63 gậy, đang được 8 tay golf nắm giữ, trong đó có nhà đương kim vô địch Webb Simpson và tay golf xuất sắc nhất năm 2018 Brooks Koepka.

Năm nay, tổng quỹ tiền thưởng của The Players Championship đã nâng lên mức 12,5 triệu đô la Mỹ, tức là vượt qua cả quỹ tiền thưởng 12 triệu đô la của giải Mỹ mở rộng.


Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1