Philippines vẫn đăng cai AFF Cup 2016, Campuchia tổ chức vòng loại

T.KCập nhật 17:39 ngày 12/03/2016

VTV.vn - Trong cuộc họp của AFF vừa diễn ra tại Đà Nẵng, Philippines tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục đăng cai VCK AFF Cup 2016.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Philippines đã chính thức xác nhận với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFF) về việc vẫn tiếp tục tổ chức đăng cai các trận đấu vòng bảng ở VCK AFF Cup 2016. Trước đó, Philippines đã lên tiếng xin rút vì vấn đề tài trợ và sân bãi.

Philippines và Myanmar vốn được chọn là hai nước đồng chủ nhà của vòng bảng VCK AFF Cup năm nay nhưng hồi cuối tháng 2, LĐBĐ Philippines lại tuyên bố không thể đăng cai. Kể từ đó, một số nước, trong đó có Việt Nam ngỏ ý muốn trở thành đội chủ nhà tổ chức các trận đấu ở B. Trong khi đó, Myanmar vẫn giữ quyền đăng cai bảng A.


Phó Chủ tịch VFF Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: Khánh Nguyễn/ VTV News

Phó Chủ tịch VFF Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: Khánh Nguyễn/ VTV News

Trước khi đại diện VFF tham dự cuộc họp tại Đà Nẵng, ông Dương Nghiệp Khôi – Phó Chủ tịch VFF đã cho biết, dù xung phong nhận lại quyền đăng cai từ Philippines nhưng Việt Nam vẫn chỉ là phương án thứ 2. “Nếu Philippines từ chối quyền đăng cai, Malaysia sẽ là phương án thay thế đầu tiên, kế đó là Singapore và Việt Nam. Việt Nam và Singapore là đồng chủ nhà của kỳ AFF Cup vừa qua”.

Như vậy, với quyết định sau thời hạn chót của Philippines, kế hoạch tổ chức đăng cai AFF Cup 2016 vẫn diễn ra bình thường. Cũng trong phiên họp sáng 12/3, AFF trao quyền đăng cai vòng loại AFF Cup cho Campuchia.

Tại phiên họp AFF diễn ra tại Đà Nẵng sáng nay (12/3), một số quyết định đã được thông qua. Cụ thể, Việt Nam sẽ tổ chức giải U19 Đông Nam Á từ ngày 12/9 đến 24/9 tại Hà Nội. Myanmar đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á ở Mandalay từ ngày 26/7 đến 4/8. Thái Lan là chủ nhà của giải futsal khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1