Sân Lạch Tray như ruộng cày trước ngày tiếp đón HAGL

Theo Zing NewsCập nhật 22:00 ngày 20/01/2015

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như thiếu sự đầu tư, chăm sóc đã khiến mặt cỏ thi đấu trên SVĐ Lạch Tray xuống cấp nghiêm trọng.

Ở vòng đấu thứ 4 tại V.League 2015, HAGL và đội chủ nhà Hải Phòng sẽ phải thi đấu trên mặt sân xấu nhất nhì V.League hiện nay. Các cầu thủ đối diện với nguy cơ gặp chấn thương bất cứ lúc nào vì mặt sân Lạch Tray rất cứng do cỏ chết nhiều và "ổ gà" xuất hiện ở khắp nơi.

Mặt sân Lạch Tray được ví xấu như ruộng cày xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Đầu tiên là do điều kiện thời tiết miền Bắc lạnh và hanh khô khiến cỏ không thể phát triển. Kế đến là thầy trò HLV Trương Việt Hoàng thường có lịch tập 2 buổi/ngày tại sân chính Lạch Tray do thiếu sân bãi khiến cỏ cứ vừa mọc là lại bị tàn phá.

Sân Lạch Tray như ruộng cày trước ngày tiếp đón HAGL 1
Thủ môn Đinh Xuân Việt của Hải Phòng đổ người bắt bóng trên mặt sân chỉ còn trơ đất và cát trong buổi tập chiều qua (19/1).

Mặt sân xấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của cả hai đội Hải Phòng và HAGL. Đặc biệt lứa cầu thủ trẻ Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn... vốn đã quen tập luyện với điều kiện sân bãi lý tưởng ở Học viện HAGL Arsenal-JMG. Hơn nữa lối chơi của HAGL thiên về kỹ thuật cá nhân và các tình huống phối hợp một chạm sẽ khó có thể thi đấu hiệu quả trên mặt sân Lạch Tray gồ ghề. Thầy trò HLV Graechen chỉ có một buổi tập làm quen sân vào chiều nay (19/1) trước khi trận đấu chính thức diễn ra vào lúc 17h ngày mai (21/1).

Sân Lạch Tray như ruộng cày trước ngày tiếp đón HAGL 2
Mỗi bước chạy của cầu thủ đều khiến mặt sân Lạch Tray bị xới tung, nhiều lần như vậy dẫn đến ổ gà xuất hiện ở một vài nơi trên mặt sân thi đấu. 

Chưa kể đến các đội khách, cầu thủ Hải Phòng là những người đầu tiên phải chịu thiệt thòi vì mặt sân xấu. Cụ thể là trung vệ Đinh Tiến Thành gặp phải chấn thương nặng trong một buổi tập cùng CLB trước thềm trận Siêu Cup quốc gia hồi cuối tháng 12/2014 do vấp phải ổ gà ở Lạch Tray. Tiến Thành phải nghỉ thi đấu cho đến trước trận vòng 3 V.League 2015 mà CLB Hải Phòng làm khách trên sân của Khánh Hòa.

Trung vệ ĐTVN chia sẻ: "Mặt sân cứng như bê tông nên các cầu thủ phải thi đấu rất cẩn thận nếu không muốn gặp chấn thương. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của mỗi trận đấu trên sân Lạch Tray tại V.League 2015".

Sân Lạch Tray như ruộng cày trước ngày tiếp đón HAGL 3
Trung vệ Đinh Tiến Thành đã có thể trở lại tập luyện cùng CLB Hải Phòng trước trận đấu với HAGL trong khuôn khổ vòng 4 V.League 2015.

Hiện ban quản lý sân vận động Lạch Tray đang có kế hoạch gấp rút cải tạo mặt cỏ, tuy nhiên với lịch thi đấu dày đặc như hiện tại thì công việc cải tạo khó có thể hiệu quả. Chỉ chờ đến dịp các đội V.League nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài hơn 2 tháng thì mặt cỏ sân Lạch Tray mới có thể được chăm sóc tốt hơn.