Sao Man Utd đau đầu vì đi không được, ở cũng không xong

T.KCập nhật 13:04 ngày 16/08/2019

VTV.vn - Alexis Sanchez đang tự cố cứu vãn lấy sự nghiệp nhưng tình cảnh ở Man Utd khiến sao người Chile dở khóc dở cười.

Alexis Sanchez tới Man Utd với mức lương kỷ lục. Việc Man Utd đồng ý trả mức lương 560 nghìn bảng/tuần xuất phát từ việc cựu sao của Arsenal đến Old Trafford dưới dạng chuyển nhượng tự do, điều này đồng nghĩa với việc Man Utd không phải bỏ ra khoản tiền mua bán với Arsenal.

Tuy nhiên, món hàng miền phí này lại đang trở thành "cục nợ" khi bản hợp đồng của Alexis Sanchez kéo dài tới 4 năm. Ngoài mức lương cứng 300 nghìn bảng/tuần, Man Utd còn phải trả thêm 160 nghìn bảng/tuần cho các phụ phí tăng dần theo thời gian và 100 nghìn bảng/tuần khác cho bản quyền hình ảnh.

Nếu Alexis Sanchez chơi tốt thì sẽ không có vấn đề gì đáng nói. Tuy nhiên, kể từ khi đến Man Utd, Alexis Sanchez lại cho thấy phong độ trồi sụt. Số 7 của Man Utd ra sân 45 trận nhưng chỉ ghi được vỏn vẹn 5 bàn. Thành tích kém cỏi này khác xa so với những gì đã thể hiện ở Emirates khi Alexis Sanchez là đầu tầu của Pháo thủ trong khâu ghi bàn.

Hiện Alexis Sanchez đang tự liên hệ với các đội bóng ở Serie A nhưng khả năng thành công là không cao. Các đội bóng có ý định mua lại Alexis Sanchez đều lắc đầu ngao ngán với mức lương khủng sẽ phải trả cho Alexis, ngay cả khi ngôi sao người Chile đồng ý giảm lương xuống còn 300 nghìn bảng/tuần. Trong khi đó, nếu vẫn ở lại Old Trafford, không dễ để Alexis có thể vãn hồi sự nghiệp sau những gì đã thể hiện ở 2 mùa giải bết bát vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1