Thắng nghẹt thở nhà vô địch Thái Lan, Sài Gòn Heat củng cố niềm tin trước bán kết

Theo Dân TríCập nhật 23:00 ngày 14/02/2016

VTV.vn - rước nhà vô địch bóng rổ Thái Lan Mono Vampire, Sài Gòn Heat giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 100-99.

Cho dù đã chính thức giành quyền vào bán kết giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) từ vòng đấu trước đó, nhưng Sài Gòn Heat vẫn còn một nhiệm vụ khác là cải thiện vị trí của mình sau vòng bảng. Đây cũng là nhiệm vụ khá quan trọng vì đội có vị trí tốt sẽ chọn được những đối thủ tốt hơn ở bán kết (theo điều lệ giải, đội đứng đầu vòng bảng sẽ gặp đội đứng tư, đội đứng nhì sẽ gặp đội đứng ba vòng bảng ở bán kết).

Việt Arnold (33) ghi đến 29 điểm, góp công lớn giúp Sài Gòn Heat đánh bại Mono Vampire (Thái Lan) ngay trên đất Thái
Việt Arnold (33) ghi đến 29 điểm, góp công lớn giúp Sài Gòn Heat đánh bại Mono Vampire (Thái Lan) ngay trên đất Thái

Đấy chính là lý do mà Sài Gòn Heat thi đấu cực kỳ nỗ lực trước nhà vô địch Thái Lan Mono Vampire ở trận đấu diễn ra trên đất Thái đêm 13/2. Sau khi để đối phương dẫn trước đến 29-19 trong hiệp 1, Sài Gòn Heat thu ngắn cách biệt xuống còn 47-50 ở hiệp 2.

Cách biệt nhỏ nhoi tiếp tục được Sài Gòn Heat duy trì ở thế bám đuổi trong hiệp 3 với điểm số 63-67, trước khi san bằng tỷ số 90-90 ở hiệp 4, buộc trận đấu phải có thêm hiệp phụ.

Trong hiệp phụ, đại diện duy nhất của bóng rổ Việt Nam ở giải nhà nghề Đông Nam Á vươn lên giành chiến thắng đầy kịch tính với tỷ số sát nút 100-99, trong đó pha ghi 2 điểm quyết định của Paul Williams được thực hiện trong những khoảnh khắc cuối cùng một cách nghẹt thở.

Chiến thắng này giúp cho Sài Gòn Heat củng cố thêm niềm tin, bởi vẫn có khả năng đại diện của bóng rổ Việt Nam gặp lại chính Mono Vampire ở vòng bán kết. Khi đó, những Việt Arnold (người chơi cực hay trong trận này, ghi 29 điểm), Lenny Daniel, hay Paul Williams sẽ có thêm sự tự tin trong việc đánh bại đối thủ mạnh. Vòng bán kết của giải ABL năm nay dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1