Thế giới đánh giá Việt Nam truyền cảm hứng cho World Cup futsal 2016

Theo Dân tríCập nhật 22:22 ngày 13/09/2016

VTV.vn - Chiến thắng của đội bóng trong tay HLV Bruno Garcia cũng được đánh giá là chiến thắng gây ấn tượng mạnh nhất từ đầu giải đến giờ.

Bàn thắng của Nguyễn Minh Trí hiện được đánh giá là một trong những khoảnh khắc đánh nhớ nhất sau 2 ngày thi đấu đã qua của VCK World Cup futsal 2016.

Cho đến hiện tại, trang chủ của FIFA vẫn miêu tả khá kỹ về pha ghi bàn này: "Đấy là pha bóng mà Minh Trí nhận bóng trong thế xoay lưng về khung thành đối phương, trước khi cầu thủ này xoay người rồi dứt điểm tung lưới Guatemala, ghi bàn thắng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam ở một giải đấu tầm cỡ thế giới, do FIFA tổ chức".

Thế giới đánh giá Việt Nam truyền cảm hứng cho World Cup futsal 2016 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Minh Trí mừng chiến thắng hiện được đánh giá là một trong những khoảnh khắc đẹp và bay bổng nhất VCK World Cup fustal 2016

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới gọi khoảnh khắc xử lý bóng gọn gàng, rồi ghi bàn của Minh Trí là vũ điệu trên sàn đấu, làng cầu thể giới cũng ấn tượng về cách mà cầu thủ của đội tuyển futsal Việt Nam hôn lên ngực áo mình, sau khi lập công.

Chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam, những bàn thắng của Minh Trí hiện cũng được đánh giá ngang với những nguồn cảm hứng lớn khác, ví dụ như việc huyền thoại futsal Falcao (Brazil) lần thứ 5 xuất hiện tại các VCK World Cup – một kỷ lục thế giới cho đến giờ, đồng thời anh này còn ghi bàn vào lưới Ukraine.

Hoặc hình ảnh ăn mừng của cầu thủ Australia Giovenali, khi anh vừa nhảy, vừa múa, sau chiến thắng của Australia trước Mozambique.

Bàn thắng của Minh Trí và chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam cũng được đánh giá ngang với trận đấu giàu sức tấn công giữa 2 đội bóng mạnh là Brazil và Ukraine. Tổng cộng, 2 bên dứt điểm đến... 119 lần trong trận này, trong đó có 39 cú sút trúng hướng. Ukraine là đội sút nhiều hơn: 66 pha dứt điểm và 23 lần sút trúng hướng, nhưng Ukraine lại là đội thua trận (1-3).

Tags:

Những ngôi sao sẽ vắng mặt tại Tour de France 2022

0 0 Xem thêm

Cuối tuần này, Tour de France, giải Grand Tour thứ 2 trong năm của xe đạp thế giới sẽ diễn ra nhưng năm nay khán giả sẽ phải chấp nhận việc 1 số ngôi sao không thể góp mặt.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1