Thêm 4 VĐV bị cấm thi đấu tại Olympic Rio vì doping

Theo VOVCập nhật 19:44 ngày 07/08/2016

Oleksandr Pyatnytsya - VĐV ném lao Ukraine, đã bị tước quyền thi đấu theo quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Oleksandr Pyatnytsya, 31 tuổi, vận động viên ném lao Ukraine, đã trở thành cái tên mới nhất trong danh sách bị tước quyền thi đấu theo quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công bố ngày 9/8 do kết quả mẫu xét nghiệm lại cho thấy vận động viên này đã sử dụng doping tại Olympic 2012.

Thêm 4 VĐV bị cấm thi đấu tại Olympic Rio vì doping - Ảnh 1.

Oleksandr Pyatnytsya, 31 tuổi, vận động viên ném lao Ukraine. (Ảnh:  zimbio)

Theo quyết định của IOC, Pyatnytsya bị tước quyền thi đấu tại Olympic Rio de Janeiro 2016 và sẽ phải trả lại tấm huy chương bạc Olympic 2012 ở London (Anh) sau khi kiểm tra mẫu máu bảo quản từ sự kiện thể thao nói trên cho kết quả dương tính với chất cấm steroid turinabol.

Danh sách những vận động viên bị tước quyền thi đấu tại Olympic 2016 theo công bố ngày 9/8 của IOC còn có 3 vận động viên khác gồm vận động viên cử tạ Thổ Nhĩ Kỳ Nurcan Taylan, vận động viên cử tạ Mỹ Hripsime Khurshudyan và vận động viên ném búa của Belarus Pavel Kryvitski.

Gần đây, IOC áp dụng phương thức kiểm tra mới nhằm phát hiện việc sử dụng chất cấm trong thi đấu thể thao steroids từ nhiều năm trước.

Hồi tháng trước, IOC thông báo hơn 45 vận động viên, trong đó có 31 vận động viên đã giành huy chương, đã bị phát hiện có sử dụng chất cấm khi kiểm tra lại mẫu máu của các vận động viên này khi tham dự các kỳ Olympic trước đây tại Bắc Kinh và London.

IOC thực hiện chương trình xét nghiệm lại mẫu máu của các vận động viên có tên thi đấu tại Olympic Rio 2016 để đảm bảo sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này diễn ra công bằng và minh bạch.

Sau vòng đầu tiên xét nghiệm lại 1.243 mẫu máu của các vận động viên, IOC sẽ tiến hành thêm hai đợt nữa./.

Cột mốc bàn thắng ấn tượng của Mohamed Salah

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Pha lập công ở phút thứ 76 trong trận đấu với Crystal Palace đã giúp Mohamed Salah trở thành cầu thủ châu Phi đầu tiên có được 150 bàn thắng tại giải Ngoại hạng Anh.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1