Thủ thành Bravo hướng tới kỷ lục mới ở La Liga

T.KCập nhật 20:49 ngày 19/01/2015

Sau nửa đầu mùa giải này, thủ thành của Barcelona - Bravo, đang tiến sát kỷ lục để thủng lưới ít nhất tại La Liga khi mới vào lưới nhặt bóng 9 lần.

Kỷ lục để thủng lưới ít nhất kể từ khi La Liga có 38 vòng đấu do Francisco Liano nắm giữ. Ở mùa giải 1993/94, người gác đền của Derpotivo chỉ để lọt lưới có 18 bàn thắng và giành danh hiệu Zamora. Trong sự nghiệp, Francisco Liano từng 2 lần giành được danh hiệu thủ môn hay nhất La Liga. Còn nếu tính trong nửa đầu mùa giải, Liano giữ cho lưới nhà chỉ rung lên 6 lần mà 3 trong số đó trong một trận đấu với Athletic Bilbao của Heynckes.

Tuy nhiên, kỷ lục này có thể sẽ bị phá sau 21 năm tồn tại bởi thủ thành tài năng Bravo. Vừa mới đầu quân cho Barcelona kể từ đầu mùa giải sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo ĐT Chile dự World Cup 2014, Bravo đã chứng tỏ khả năng phán đoán tình huống cực tốt cùng sự điềm đạm đáng nể.

Mới chỉ để lọt lưới 9 bàn tính tới thời điểm hiện tại, Bravo đang hướng tới kỷ lục mới tại La Liga đồng thời trở thành ứng viên số 1 cho danh hiệu Zamora năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1