Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh: “Trọng tài cố tình gây bất lợi cho HAGL“

Theo VOVCập nhật 09:24 ngày 28/02/2016

Khẳng định tổ trọng tài trận HAGL–SHB Đà Nẵng có nhiều pha xử lý “cố tình gây bất lợi cho HAGL”, đội bóng phố Núi sẽ gửi đơn khiếu nại lên BTC giải.

Trong trận đấu giữa HAGL – SHB Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 2 V-League 2016 trên sân Pleiku, tổ trọng tài điều khiển trận đấu và trọng tài chính Phùng Đình Dũng đã có những quyết định xử lý tình huống gây nhiều tranh cãi và bức xúc cho đội chủ nhà.

Trong đó, điển hình là tình huống vào bóng thô bạo của tiền đạo SHB Đà Nẵng khiến Dương Văn Pho chấn thương và phải rời sân ngay sau đó ở đầu trận hay việc để đội bóng sông Hàn được hưởng quả phạt góc gây tranh cãi dù thời gian bù giờ đã hết, dẫn tới bàn thắng ấn định thắng lợi 2-1 cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức của Gaston Merlo.

James Horace "hạ gục" Dương Văn Pho với pha bóng đạp thẳng vào người đối phương nhưng trọng tài không thổi phạt. (Ảnh: Đức Long).

Trao đổi với VOV.VN, Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định đội bóng phố Núi sẽ gửi công văn khiếu nại tới BTC giải về công tác của tổ trọng tài điều khiển trận đấu nói trên, đồng thời yêu cầu những cải thiện về chất lượng chuyên môn của các “ông vua sân cỏ” để không còn những “lăn tăn” về sự chuyên nghiệp của V-League.

Ông Tấn Anh bức xúc nói: “Chắc chắn chúng tôi sẽ gửi đơn khiếu nại tới BTC giải về công tác trọng tài ngay trong hôm nay (29/2). Cá nhân tôi cho rằng, tổ trọng tài mắc rất nhiều sai sót về chuyên môn và nhận định trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, gây ức chế cho các cầu thủ, đặc biệt là đội chủ nhà”.

Theo Trưởng đoàn CLB HAGL, lẽ ra tiền đạo của SHB Đà Nẵng phải bị truất quyền thi đấu sau khi vào bóng hết sức thô bạo khiến Dương Văn Pho dính chấn thương nặng rời sân. “Đó là hành động phi thể thao và pha bóng đó mang tính triệt hạ đối phương, nhưng không hiểu sao trọng tài Phùng Đình Dũng lại không phạt thẻ hay nhắc nhở gì cả”, ông Tấn Anh nhấn mạnh.

Nói về tình huống trọng tài chính bỏ qua nhận định bóng đi hết biên ngang của trợ lý và cho HAGL phát bóng lên và quyết định cho SHB Đà Nẵng hưởng phạt góc, dẫn tới bàn thắng thứ hai của Merlo, ông Tấn Anh khẳng định “tổ trọng tài đã đưa ra những quyết định khó hiểu và cố tình gây bất lợi cho HAGL”.

“Thật sự chúng tôi không quá quan trọng bàn thắng hay bàn thua ở phút cuối giờ, bởi kết quả thắng, thua là chuyện hết sức bình thường trong bóng đá. Hơn nữa, HAGL là tập thể gồm đa phần là các cầu thủ trẻ, cần nhiều kinh nghiệm khi thi đấu cọ xát.

Tuy nhiên, việc các trọng tài xử lý khó hiểu và luôn cố tình gây bất lợi cho HAGL thì chúng tôi không hài lòng. Tình huống ở phút bù giờ đó chỉ là một phần của trận đấu với hàng loạt nhận định và xử lý sai lầm của tổ trọng tài. Quan điểm của HAGL là cần những tổ trọng tài chuyên môn cao hơn, nhận định chuẩn xác, công tâm hơn để đảm bảo tính chuyên nghiệp của V-League”, ông Tấn Anh cho biết./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1